Bệnh u xơ tử cung gây vô sinh không?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 29 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Cuối tuần trước, tôi và bạn gái có đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Sức khỏe của tôi bình thường nhưng bạn gái lại bị u xơ tử cung. Tôi có chút băn khoăn muốn được bác sĩ giải đáp giúp. Xin hỏi bác sĩ, bệnh u xơ tử cung gây vô sinh không? U xơ tử cung có xử trí khỏi dứt điểm được không? Cảm ơn bác sĩ! (Minh Thành – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Minh Thành! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi u xơ tử cung gây vô sinh không và u xơ tử cung có xử trí khỏi dứt điểm được không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh u xơ tử cung gây vô sinh không

Bệnh u xơ tử cung nếu không xử trí sớm có thể gây vô sinh


U xơ tử cung là căn bệnh thường gặp ở những phụ nữ trưởng thành. Đây là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung. Hầu hết các u xơ tử cung là lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh, chỉ có một phần nhỏ là u xơ ác tính có thể tiến triển thanh ung thư tử cung.
U xơ tử cung có gây vô sinh không? Thắc mắc của bạn cũng là quan tâm của rất nhiều người. Mặc dù không nguy hiểm như bệnh ung thư tử cung nhưng u xơ tử cung để lâu, không xử trí sớm có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm trong đó nguy cơ vô sinh là rất lớn. Cụ thể:
Đối với những phụ nữ có u xơ tử cung khả năng thụ thai sẽ bị ảnh hưởng. Khả năng thụ thai của những đối tượng này căn cứ vào số lượng, ví trí cũng như kích thước của các u xơ. Thông thường những u xơ này sẽ làm thay đổi tính chất của lớp niêm mạc tử cung khiến việc di chuyển và tiếp cận với trứng của tinh trùng gặp nhiều khó khăn.
Bệnh u xơ tử cung gây vô sinh không2

U xơ tử cung phát hiện sớm và xử trí kịp thời


Những trường hợp dù đã có thai nhưng bị u xơ tử cung có nguy cơ nội tiết bị xáo trộn kích thích tử cung co bóp hoặc chèn ép thai nhi gây dọa sảy thai hoặc sinh non. Cũng chính vì thế, những thai phụ được chẩn đoán có xuất hiện u xơ luôn được đặt vào chế độ theo dõi khắt khe nhằm tránh những rủi ro có thể xảy ra cho cả mẹ và bé.
Bên cạnh đó sự xuất hiện của những u xơ này còn là nguyên nhân gây ra hiện tượng rong huyết, đau tức… ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần, sức khỏe cũng như đời sống tình dục của người phụ nữ.
U xơ tử cung có xử trí dứt điểm được không? U xơ tử cung phát hiện sớm và xử trí kịp thời hoàn toàn có thể xử trí được. Để chủ động phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, chị em phụ nữ nên khám sức khỏe định kỳ đặc biệt là sức khỏe phụ khoa.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh u xơ tử cung gây vô sinh không, bạn Minh Thành có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital