Trang chủ » Tư vấn » Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không?

Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không?

Chào bác sĩ! Tôi bị tràn dịch màng phổi do lao và đã điều trị khỏi bệnh. Tôi mới lập gia đình và đang có ý định sinh con. Xin hỏi bác sĩ, bệnh tràn dịch màng phổi có lây không? Tôi đã từng bị thì con của tôi sau khi sinh ra có bị tràn dịch màng phổi không? Cảm ơn bác sĩ! (Hạnh Nguyên – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Hạnh Nguyên! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh tràn dịch màng phổi có lây không của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

tran-dich-mang-phoi-co-nguy-hiem-khong

Tràn dịch màng phổi do lao là nguyên nhân thường gặp nhất. Đây là hội chứng nguy hiểm cần điều trị sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không?

Tràn dịch màng phổi do lao là nguyên nhân thường gặp nhất. Đây là hội chứng nguy hiểm cần điều trị sớm để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không? Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bạn bị tràn dịch màng phổi do lao và đã điều trị khỏi bệnh. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sinh con mà không phải lo lắng bệnh sẽ lây nhiễm sang cho em bé. Tràn dịch màng phổi chỉ lây khi bạn bị tràn dịch màng phổi do lao kết hợp với lao phổi thì mới có khả năng lây bệnh sang con và những người xung quanh. Nguyên nhân là trong đờm của bạn lúc này có rất nhiều vi trùng lao. Khi bạn ho, khạc nhổ đờm, vi trùng lao sẽ được tống xuất ra môi trường bên ngoài và lây bệnh cho người khác.

Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không?

Bệnh tràn dịch màng phổi có lây không là thắc mắc cần được giải đáp của rất nhiều người bệnh.

Bạn Hạnh Nguyên cần lưu ý, dù bệnh tràn dịch màng phổi do lao của bạn đã được điều trị khỏi hoàn toàn nhưng bạn cần tái khám thường xuyên để kiểm tra sức khỏe của mình. Sau khi sinh con, bạn cần cho em bé tiêm phòng lao.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh tràn dịch màng phổi có lây không, mời bạn Hạnh Nguyên liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital