Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim phổ biến

Bệnh tim phổ biến

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi nghe nói, người cao tuổi là nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc phải và tử vong do các bệnh lí về tim mạch. Hơn nữa, bệnh tim mạch ở người cao tuổi có rất nhiều dạng và biến chứng nguy hiểm khác nhau. Vậy xin bác sỹ cho biết, bệnh tim phổ biến ở người cao tuổi là những bệnh nào và làm thế nào để phòng tránh bệnh tim ở người cao tuổi! Mong bác sỹ hồi đáp sớm. Xin cảm ơn!

Đức Duẩn – Hải Dương

Chào anh Duẩn! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của anh, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Anh Duẩn thân mến! Khi bước vào tuổi xế chiều, sức khỏe và miễn dịch suy giảm khiến nhiều người phải đối mặt với nguy cơ bệnh tật luôn đeo bám. Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh thường gặp và gây nguy hiểm nhiều nhất đến tính mạng đối với người cao tuổi. Những bệnh tim phổ biến ở người cao tuổi hầu hết đều có liên quan tới hệ động mạch vành với các dạng bệnh chủ yếu như: xơ vữa động mạch; huyết áp cao; nhồi máu cơ tim; tai biến mạch máu não…và hầu hết những chứng bệnh này đều để lại hậu quả rất nghiêm trọng thậm chí có thể gây đột tử.

Tới gặp bác sỹ và thực hiện thăm khám sức khỏe định kì là biện pháp tốt nhất để chủ động phòng, chữa bệnh tim và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.

Tới gặp bác sỹ và thực hiện thăm khám sức khỏe định kì là biện pháp tốt nhất để chủ động phòng, chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe người cao tuổi.

Để phòng tránh bệnh tim mạch ở người cao tuổi một cách tích cực và hiệu quả. Trước tiên, cần chú ý tới chế độ ăn uống; dinh dưỡng hợp lí. Đây là yếu tố rất lớn quyết định tới sức khỏe người cao tuổi cũng như nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các chứng bệnh khác ở họ.

Dinh dưỡng hợp lí kết hợp với chế độ vận động nhẹ, vừa sức (đi bộ; tập dưỡng sinh…) là biện pháp hữu ích trong việc phòng tránh bệnh tim nói riêng và các chứng bệnh liên quan tới sức khỏe nói chung ở người cao tuổi. Bên cạnh việc xây dựng lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng hợp lí, chúng ta cũng cần tạo cho mình thói quen theo dõi và kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Thăm khám sức khỏe định kì tại các cơ sở y tế để kiểm tra, tầm soát bệnh là giải pháp phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Nếu muốn biết rõ và chắc chắn về sức khỏe trái tim, anh có thể tới bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được các chuyên gia tim mạch của chúng tôi thăm khám, chẩn đoán và đưa ra lời khuyên cụ thể về sức khỏe cũng như phương pháp điều trị phù hợp nhất(nếu có bệnh).

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ thăm khám, tầm soát bệnh lí tim mạch được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn. Tại đây, người bệnh sẽ được thăm khám, chẩn đoán và tư vấn trực tiếp bởi đội ngũ bác sỹ tim mạch nổi tiếng, giàu kinh nghiệm, tận tâm với người bệnh. Người bệnh cũng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao và được điều trị bằng các phương pháp y học mới nhất mang lại sự an toàn và hiệu quả tối ưu nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital