Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim ở trẻ nhỏ cách chữa trị ra sao

Bệnh tim ở trẻ nhỏ cách chữa trị ra sao

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc muốn được các bác sỹ giải đáp. Tôi nghe nói, bệnh tim ở trẻ nhỏ thường là bệnh tim bẩm sinh có đúng vậy không? Nếu đúng thì xin bác sỹ cho biết rõ hơn, bệnh tim ở trẻ nhỏ là những bệnh nào và cách chữa trị ra sao? Xin cảm ơn!

Mỹ Vân – Hà Nội

Chào chị Mỹ Vân! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Chị Vân thân mến! Đúng như chị biết, Phần lớn các bệnh tim ở trẻ nhỏ là do bẩm sinh, một số ít bệnh mắc phải thường là do nguyên nhân viêm hoặc nhiễm trùng. Bệnh tim ở trẻ nhỏ thường là các bệnh lí như: Bệnh tim bẩm sinh không tím có luồng thông trái-phải gồm: thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch. Thông sàn nhĩ thất. Hoặc bệnh tim bẩm sinh có tím có luồng thông phải-trái với tuần hoàn phổi giảm: tứ chứng Fallot, tam chứng Fallot,  teo van 3 lá. Tùy thuộc từng dạng bệnh lí và tình trạng bệnh cụ thể khi thăm khám lâm sàng mà các bác sỹ chuyên khoa có thể chỉ định các phương pháp điều trị thích hợp.

Nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám, theo dõi, phát hiện bệnh kịp thời và có những lời khuyên tốt nhất trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

Nên đưa trẻ tới cơ sở y tế để được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám, theo dõi, phát hiện bệnh kịp thời và có những lời khuyên tốt nhất trong việc chăm sóc sức khỏe cho bé.

Để phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh tim ở trẻ nhỏ, các bà mẹ nên thường xuyên theo dõi sức khỏe của bé và đưa con đi khám sức khỏe định kì để được các chuyên gia y tế và bác sỹ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán kịp thời và có những lời khuyên tốt nhất trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bé.

Nếu có bất cứ câu hỏi nào về sức khỏe cần được giải đáp, chị có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại:

Hot line: 0936 388 288

Tổng đài hỗ trợ người bệnh: 1900 55 88 92

Email: Contact@thucuchospital.vn 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital