Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim ngoại tâm thu nó có nguy hiểm không

Bệnh tim ngoại tâm thu nó có nguy hiểm không

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Gần đây, khi đi sinh hoạt câu lạc bộ người cao tuổi tôi có thấy mọi người nói nhiều về bệnh tim ngoại tâm thu mà tôi không hiểu bệnh này là bệnh gì chỉ nghe nôm na là có liên quan tới tim mạch. Tôi muốn biết rõ hơn bệnh tim ngoại tâm thu là gì và nó có nguy hiểm không. Mong bác sỹ giải đáp giúp. Xin cảm ơn!

Văn Năm, 72 tuổi, Vĩnh Yên

Chào bác Năm! Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc. Với câu hỏi của bác, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Hiện nay, bệnh lí tim mạch đang là nỗi lo của không ít người mà chủ yếu là người cao tuổi. Trong đó có bệnh ngoại tâm thu( hay dân gian còn gọi là bệnh tim ngoại tâm thu như bác đã đề cập).

Bệnh lí tim mạch, trong đó có bệnh tim ngoại tâm thu hiện đang là nỗi lo của rất nhiều người.

Bệnh lí tim mạch, trong đó có bệnh tim ngoại tâm thu hiện đang là nỗi lo của rất nhiều người(ảnh minh họa).

Ngoại tâm thu là dạng rối loạn nhịp tim thường gặp nhất, có thể xảy ra trên những người có hoặc không có bệnh tim. Nó có thể đến sau khi chúng ta lo lắng, mất ngủ triền miên. Ngoại tâm thu thất là một xung động bất thường xuất phát từ nhĩ hoặc thất khiến cơ tim co bóp bất thường.

Để đảm bảo sức khỏe và chắc chắn về tình trạng của trái tim, rất nhiều người đã lựa chọn bệnh viện Thu Cúc để thăm khám và điều trị.

Để đảm bảo sức khỏe và chắc chắn về tình trạng của trái tim, chúng ta nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe tại các bệnh viện uy tín.

Ngoại tâm thu có 2 thể, gồm ngoại tâm thu trên tim lành và ngoại tâm thu trên tim bệnh lý. Với những trường hợp ngoại tâm thu trên tim lành, chỉ cần nghỉ ngơi tốt, bớt lao động cả trí óc lẫn chân tay, tránh căng thẳng, lo âu, tập thể dục thể thao thường xuyên, tránh dùng các chất kích thích…, bệnh có thể tự nhiên biến mất. Nhưng những trường hợp ngoại tâm thu xuất hiện dày, người bệnh thấy mệt, khó thở, trống ngực… thì phải đi khám tim mạch ngay để được chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và phương pháp điều trị thích hợp. Bởi ngoại tâm thu có nguy hiểm hay không là tuỳ thuộc bệnh tim nền. Người bệnh có thể trực tiếp đến bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ – là các chuyên gia tim mạch hàng đầu trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị hợp lí nhất. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh lí tim mạch trong đó có bệnh ngoại tâm thu sẽ được chẩn đoán nhanh chóng và chính xác và được điều tị kịp thời bằng những phác đồ điều trị khoa học, thích hợp nhất để cho kết quả điều trị tối ưu nhất.

Dịch vụ liên quan