Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim nên ăn uống như thế nào?

Bệnh tim nên ăn uống như thế nào?

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi nghe nói người bị bệnh tim thì ăn uống phải kiêng khem rất kỹ nếu không có thể gây biến chứng nguy hiểm. Vậy xin hỏi người bị bệnh tim nên ăn uống như thế nào để đảm bảo sức khỏe và tốt cho tim mạch? XIn cảm ơn!

Thanh  Trúc – Hà Nội

Chào chị Thanh Trúc! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của bệnh viện Thu Cúc (hòm thư: contact@thucuchospital.vn) Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:

Chị Trúc thân mến! Kiêng cữ trong ăn uống được xem là một biện pháp điều trị các bệnh tim mạch. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với kiêng khem hà khắc mà ăn kiêng khoa học vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ðối với một số bệnh như cao huyết áp, suy tim, hay tiểu đường, suy thận, chế độ kiêng cữ hợp lý sẽ giúp cải thiện triệu chứng của bệnh, giảm bớt lượng thuốc cần phải uống hàng ngày, tăng tác dụng của một số thuốc điều trị. Tuy nhiên trên thực tế, biện pháp điều trị này hầu như chưa được thực hiện đúng để đem lại hiệu quả cho bệnh nhân. Do vậy, chưa nhiều người biết bệnh tim nên ăn uống như thế nào để thực sự tốt cho sức khỏe.

Ăn nhiều chất sơ, hạn chế chất béo và mỡ động vật sẽ giúp trái tim khỏe hơn.

Ăn nhiều chất sơ, hạn chế chất béo và mỡ động vật sẽ giúp trái tim khỏe hơn.

Ðối với phần lớn các bệnh tim mạch,  bệnh nhân nên kiêng ăn mặn và chất béo. Đồng thời bổ sung các vitamin, khoáng chất tự nhiên và chất xơ có lợi cho cơ thể từ các loại rau quả, thực phẩm thiên nhiên giàu vitamin C; kali và dưỡng chất tự nhiên như: Cam; quýt; chuối; các loại hạt như đậu, đỗ…và cá tươi. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng cần theo dõi sức khỏe thường xuyên để nắm bắt tình trạng bệnh lí và có hướng điều trị kịp thời. Với đội ngũ bác sỹ là các chuyên gia tim mạch hàng đầu và hệ thống trang thiết bị hiện đại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thăm khám, điều trị của bệnh nhân và cam kết mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 024 3728 0888

Email: Contact@thucuchospital.vn

Dịch vụ liên quan