Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim mạch và cao huyết áp nguyên nhân dẫn đến

Bệnh tim mạch và cao huyết áp nguyên nhân dẫn đến

Bệnh Tim mạch và cao huyết áp có mối liên hệ khăng khít với nhau. Cao huyết áp là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lí về tim mạch. Bài viết dưới đây đề cập đến mối liên hệ giữa bệnh tim mạch và cao huyết áp.
Bệnh tim mạch là bệnh lý về tim mạch và mạch máu bao gồm: Tăng huyết áp, rối loạn nhịp tim, bệnh động mạch vành, bệnh van tim, suy tim, xơ vữa động mạch, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, tim bẩm sinh… Các bệnh lí về tim mạch được xếp vào là một trong những nhóm bệnh gây tỷ lệ tử vong, đột quỵ cao.

benh-tim-mạch-va-cao-huyet-ap

ao huyết áp là một trong những nguyên nhân dẫn đến các bệnh lí về tim mạch.

Ước tính, mỗi năm trên thế giới có khoảng 17.5 triệu người chết do bệnh tim mạch. Hiệp hội Tim mạch Việt Nam dự đoán, đến năm 2017, Việt Nam sẽ có khoảng 1/5 dân số mắc bệnh tim mạch và tăng huyết áp.
Điều đáng nói hơn là trong những năm gần đây, bệnh tim mạch và bệnh cao huyết áp đang có xu hướng trẻ hóa mạnh.
-Các triệu chứng bệnh tim mạch thường là: Khó thở, đau ngực, hồi hôp, choáng váng và ngất xỉu, phù, tím  tái da, lo lắng, bồn chồn không yên, vã mồ hôi, hạ huyết áp, rối loạn nhịp tim…

benh-tim-mach-va-cao-huyet-ap2

Bệnh tim mạch và cao huyết áp có mối liên hệ khăng khít với nhau.

-Điều trị các bệnh lí về tim mạch: Người bệnh cần phải được khám chuyên khoa. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chẩn đoán tình trạng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Để việc điều trị đạt được hiệu quả tối ưu, người bệnh tim mạch cần lựa chọn đúng các chuyên khoa tim mạch uy tín để tiến hành điều trị. Tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định điều trị của bác sĩ, thay đổi lối sống lành mạnh khoa học (ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện), tái khám thường xuyên… là những cách giúp việc điều trị đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

benh-tim-mach-va-cao-huyet-ap3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám, điều trị uy tín các bệnh về tim mạch.

Người bị cao huyết áp có nguy cơ cao với các bệnh lí tim mạch. Duy trì mức huyết áp ổn định là mục tiêu điều trị với bệnh nhân cao huyết áp. Hiện đã có thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp. Tuy nhiên, để việc điều trị có hiệu quả, người bệnh cần được khám chuyên khoa và tư vấn bởi bác sĩ. Chế độ ăn uống cần kiêng những thực phẩm có thể làm tăng huyết áp, ăn uống khoa học để duy trì sức khỏe.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh tim mạch và bệnh cao huyết áp, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan