Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi

Bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi

Nhiều thống kê của ngành y tế cho thấy, bệnh nhân tim mạch đang có xu hướng trẻ hóa khi độ tuổi mắc bệnh chỉ gần 40 tuổi. Điều này cho thấy, bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi ngày càng có xu hướng gia tăng. Vậy, đâu là nguyên nhân làm nên xu hướng này?
Bệnh tim mạch được ví như “kẻ giết người số 1” bởi đây là một trong những bệnh làm nên tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới, là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại. Bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi đang ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh trong cộng đồng những năm gần đây.

benh-tim-mach-o-nguoi-tre-tuoi

Bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi đang ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh trong cộng đồng những năm gần đây.

Theo các chuyên gia tim mạch, nguyên nhân chính làm nên hiện tượng trẻ hóa này phần lớn là do lối sống kém lành mạnh của những người trẻ, như: Lười vận động, thức khuya, ăn uống không hợp lý, stress vì công việc…
Cụ thể:
Đa phần người trẻ có tâm lý coi thường việc xây dựng thời gian biểu học tập, làm việc, nghỉ ngơi khoa học. Thói quen thức khuya, sử dụng nhiều chất kích thích (cà phê, thuốc lá, rượu…); ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp có chứa chất bảo quản, dùng nhiều đồ ăn chiên, xào; lười vận động; để cơ thể thừa cân, béo phì… Đây là những nguyên nhân chính yếu có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch ở người trẻ tuổi.

benh-tim-mach-o-nguoi-tre-tuoi2

Nguyên nhân chính làm nên hiện tượng trẻ hóa này phần lớn là do lối sống kém lành mạnh của những người trẻ, như: Lười vận động, thức khuya, ăn uống không hợp lý, stress vì công việc…

Theo đó, khám sức khỏe định kỳ, xây dựng khẩu phần ăn cân bằng các dưỡng chất, ngủ sớm, hạn chế các chất kích thích có hại cho tim, vận động thường xuyên, duy trì cân nặng cơ thể ở mức phù hợp… là các biện pháp giúp phòng ngừa hữu hiệu bệnh tim mạch.
Kiểm soát bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi như thế nào? Hiểu biết để nhận biết sớm các bệnh về tim mạch có ý nghĩa  quan trọng, giúp người bệnh chủ động phòng ngừa và điều trị bệnh sớm, tránh được những hậu quả đáng tiếc. Khám tim mạch thường xuyên tại các chuyên khoa tim mạch uy tín.

benh-tim-mach-o-nguoi-tre-tuoi3

Để biết thêm thông tin về bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Từ lâu, Chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về tim mạch. Chuyên khoa Tim mạch có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, phục vụ tốt nhất cho việc khám và chữa bệnh.
Để biết thêm thông tin về bệnh tim mạch ở người trẻ tuổi, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan