Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim lớn cách phòng bệnh, chữa bệnh ra sao

Bệnh tim lớn cách phòng bệnh, chữa bệnh ra sao

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi là Minh Tâm, ở Đồng Nai. Tôi có một thắc mắc mong được các bác sỹ giải đáp giúp. Vừa qua, tôi có người nhà ở miền tây lên Sài Gòn khám bệnh và được chẩn đoán là bị tim lớn nhưng tôi không hiểu bệnh tim lớn là gì? nguyên nhân nào gây ra bệnh tim lớn và cách phòng bệnh, chữa bệnh ra sao. Mong các bác sỹ tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

Minh Tâm – Đồng Nai

Chào chị Minh Tâm! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn sức khỏe: contact@thucuchospital.vn. Với thắc mắc của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tim lớn hay tim to thực chất không phải là một bệnh lí mà chỉ là một triệu chứng của bệnh tim mạch, trực tiếp là bệnh suy tim. Có rất nhiều nguyên nhân gây to tim như: Cao huyết áp; Bệnh van tim; làm việc quá sức, hoạt động thể chất quá độ, lạm dụng thuốc…Cách phòng bệnh hiệu quả nhất là hạn chế và loại bỏ các nguy cơ gây bệnh. Bởi vậy, để phòng bệnh tim lớn, chúng ta cần hạn chế làm việc quá sức, nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục đều đặn, xây dựng lối sống lành mạnh, ăn uống đủ chất và đúng khoa học; nếu bị cao huyết áp phải thực hiện các liệu trình chữa trị phù hợp, không nên ăn hay dùng quá nhiều chất đạm. Tránh hút thuốc lá, uống rượu, uống nhiều nước, kiểm soát cân nặng tránh béo phì.

Với hệ thống thiết bị y tế hiện đại tại bệnh viện Thu Cúc, các bệnh lí tim mạch sẽ được chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và được điều trị bằng những phác đồ điều trị thích hợp nhất để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Với hệ thống thiết bị y tế hiện đại tại bệnh viện Thu Cúc, các bệnh lí tim mạch sẽ được chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và được điều trị bằng những phác đồ điều trị thích hợp nhất để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Để điều trị chứng lớn tim hiệu quả, người bệnh cần được thăm khám; chẩn đoán và chỉ định cụ thể của các bác sỹ chuyên khoa tim mạch. Người bệnh có thể tới khám và điều trị tại bệnh viện Thu Cúc. Tới đây, người bệnh sẽ được các bác sỹ chuyên khoa – là những chuyên gia hàng đầu về chẩn đoán và điều trị bệnh lí tim mạch như: PGS., TS., BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm, Nguyên là Chủ nhiệm khoa Nội cán bộ A1– Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 và nhiều y bác sỹ giỏi…trực tiếp thăm khám; điều trị. Và được chẩn đoán bệnh bằng phương pháp công nghệ cao bằng hệ thống trang thiết bị chẩn đoán bệnh hiện đại như: máy siêu âm màu 4D; máy Xquang; máy điện tâm đồ…và hệ thống máy chụp cắt lớp CT64 dãy hiện đại nhất thế giới, cho kết quả chẩn đoán nhanh chóng và chính xác tới 97%. Từ kết quả chẩn đoán này, các bác sỹ sẽ đưa ra những phác đồ điều trị khoa học và phù hợp nhất cho bệnh nhân để nhanh chóng thu được kết quả điều trị tối ưu nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại:
Email: Contact@thucuchospital.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital