Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim có sinh con được không?

Bệnh tim có sinh con được không?

Chào bác sỹ, Tôi là Hồng Thu, 25 tuổi. Tôi bị bệnh yếu tim. Tôi mới lập gia đình được một năm và đang có ý định sinh con nhưng bạn bè và gia đình đều khuyên không nên sinh vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả tôi và thai nhi. Tôi rất hoang mang không biết nên quyết định thế nào. Xin bác sỹ tư vấn giúp tôi, liệu người bị bệnh tim có sinh con được không? Nếu sinh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? Mong bác sỹ trả lời sớm.

(Hồng Thu – Bắc Giang)

Chào chị Hồng Thu, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc về hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của chị như sau

Hồng Thu thân mến! Trước tiên, chúng tôi xin chia sẻ với những lo lắng của chị. Câu hỏi: “người bị bệnh tim có sinh con được không?”  cũng là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

1. Người bị bệnh tim có sinh con được không?

Vẫn biết, mong muốn sinh con và làm mẹ là khát khao và là mong muốn chính đáng của mọi phụ nữ. Tuy nhiên, Khi mang thai, trong hệ tim mạch của người phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi lớn. Đối với người mẹ có chức năng tim bình thường có thể thích nghi được nhưng với người bị bệnh tim dù nhẹ hay nặng đều có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người mẹ và thai nhi, nhiều khi rất nguy kịch dẫn tới suy tim toàn bộ và có thể gây tử vong cho mẹ. Do vậy, nếu người mẹ bị bệnh tim thì các chuyên gia khuyến cáo không nên sinh con khi đang bị bệnh để đảm bảo sức khỏe.

Để chắc chắn về tình trạng bệnh lí và khả năng cũng như sự an toàn khi sinh con đồi với người bị bệnh tim, bệnh nhân nên tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định mnag thai và sinh con.

Để chắc chắn về tình trạng bệnh lí và khả năng cũng như sự an toàn khi sinh con đối với người bị bệnh tim, bệnh nhân nên tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe trước khi quyết định mang thai và sinh con.

Đối với trường hợp của bạn, nếu muốn sinh con, bạn có thể trực tiếp tới các bệnh viện chuyên khoa tim mạch để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng bệnh thực tế cũng như nên hay không nên sinh con khi đang bị bệnh. Hoặc điều trị bệnh trước khi sinh con.

2. Địa chỉ điều trị bệnh tim uy tín, đội ngũ bác sĩ giỏi hàng đầu về tim mạch tại Việt Nam

Hiện tại, bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đang áp dụng rất thành công các phương pháp tầm soát và chẩn đoán các bệnh lí về tim bằng các công nghệ chẩn đoán hiện đại như: Điện tâm đồ; siêu âm tim xét nghiệm máu…các công nghệ này đều có thể cung cấp thông tin hữu ích về tình trạng của tim cho các bác sỹ để hỗ trợ chẩn đoán chính xác cao các bệnh lí liên quan tới tim. Từ đó, bệnh nhân sẽ được  điều trị bệnh tim bằng các phác đồ điều trị khoa học của các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu về điều trị tim mạch tại Việt Nam.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giáo sư, bác sỹ đầu ngành, bệnh viện Thu Cúc đã tầm soát và điều trị bệnh tim thành công cho rất nhiều bệnh nhân, được bệnh nhân tin tưởng và đánh giá rất cao. Đây là địa chỉ điều trị bệnh tim uy tín, hiệu quả tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan