Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim có di truyền không? giải quyết thắc mắc

Bệnh tim có di truyền không? giải quyết thắc mắc

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Em là Thu Hà, 27 tuổi. Em đã lập gia đình và có ý định sinh con trong năm tới. Tuy nhiên, em có một băn khoăn muốn nhờ các bác sỹ giải đáp giúp để có thể tự tin khi quyết định sinh con. Vì em nghe nói bệnh tim là bệnh di truyền mà chồng em lại bị bệnh tim. Nên cả 2 vợ chồng đều lo sợ nếu sinh con ra, cháu sẽ bị di truyền bệnh tim của bố. Vậy xin bác sỹ cho em hỏi bệnh tim có di truyền không? Mong bác sỹ giải đáp sớm. Xin cảm ơn!

(Thu Hà – Hải Phòng)

Chào chị Thu Hà, chúng tôi đã nhận được thắc mắc của chị thông qua địa chỉ hòm thư tuvan@thucuchospital.vn. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc tới cho chúng tôi.

Trước tiên, chúng tôi rất đồng cảm và chia sẻ với những lo lắng của chị. Chị Hà thân mến, sinh con là mong muốn của bất cứ cặp vợ chồng nào. Tuy nhiên, để sinh con khỏe mạnh lại đòi hỏi những người làm cha, làm mẹ phải thực sự quan tâm tới tất cả các yếu tố liên quan, đặc biệt là sức khỏe. Việc vợ chồng chị lo lắng con sinh ra có thể bị bệnh di truyền là điều vô cùng dễ hiểu. Để giải tỏa lo lắng này của chị, chúng tôi xin cung cấp tới chị một vài thông tin cơ bản như sau:

Hầu hết các bệnh lý tim đều không phải là bệnh di truyền. Chỉ một số bệnh lý tim như bệnh cơ tim giãn, bệnh cơ tim phì đại hoặc hội chứng Brugada … có tính chất gia đình.  Do vậy, nếu chồng chị không mắc các bệnh lí về tim có tính chất gia đình như đã nêu ở trên thì anh chị hoàn toàn có thể yên tâm khi quyết định sinh con.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ khi phát hiện trẻ có các biểu hiện không tốt về sức khỏe để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ khi phát hiện trẻ có các biểu hiện không tốt về sức khỏe để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tuy nhiên, để có một cuộc sống thực sự khỏe mạnh và loại bỏ nỗi lo bệnh tật. Các chuyên gia tim mạch luôn khuyến cáo người bệnh nên tới các bệnh viện có chuyên khoa tim để được thăm khám và điều trị sớm nhất. Để yên tâm hơn về tình trạng sức khỏe của chồng mình và giúp anh loại bỏ nỗi lo bệnh tật, thoải mái hơn trong cuộc sống, anh chị có thể trực tiếp tới bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc để được các chuyên gia, bác sỹ hàng đầu về tim mạch ở đây thăm khám và tư vấn điều trị cụ thể. Thu Cúc là một bệnh viện khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, luôn lấy Y đức và chất lượng khám chữa hàng đầu làm tiêu chí hoạt động. Đến đây, người bệnh sẽ được đội ngũ chuyên gia, bác sỹ có chuyên môn và thâm niên hàng đầu về tim mạch tại Việt Nam đã từng công tác tại các bệnh viện lớn trên cả nước trực tiếp thăm khám và được chẩn đoán bệnh chính xác cao nhờ các phương pháp chẩn đoán công nghệ cao như: điện tâm đồ; Xquang ngực; Siêu âm tim…giúp các bác sỹ nhanh chóng đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp; khoa học nhằm mang tới kết quả điều trị tối ưu nhất. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi điều trị tại đây.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan