Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh tim bẩm sinh thông liên thất

Bệnh tim bẩm sinh thông liên thất

Chào bác sĩ! Tôi mới đọc được thông tin trẻ sơ sinh rất dễ mắc bệnh tim bẩm sinh thông liên thất. Tôi mới sinh cháu hơn 1 tháng, tôi rất lo lắng không biết liệu con mình có mắc phải căn bệnh này không? Tôi muốn nhờ các bác sĩ tư vấn cách nhận biết bệnh tim bẩm sinh thông liên thất ở trẻ.
Thu Hoài ( Ba Đình, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với thắc mắc về dấu hiệu nhận biết bệnh tim bẩm sinh thông liên thất ở trẻ sơ sinh của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bệnh tim bẩm sinh thông liên thất

Chỉ với một vài thao tác đơn giản như nghe tim hay siêu âm, các bác sỹ đã có thể phát hiện ra bệnh lý thông liên thất (ảnh minh họa)

Trong số các bệnh tim bẩm sinh thì thông liên thất là loại phổ biến nhất, chiếm tới 25% tổng số trường hợp. Bệnh tim bẩm sinh thông liên thất được cho là loại bệnh lành tính, có khả năng điều trị khỏi cao nếu phát hiện và điều trị kịp thời.
Việc nhận biết biết bệnh tim bẩm sinh thông liên thất không quá phức tạp, chỉ với một vài thao tác đơn giản như nghe tim hay siêu âm, các bác sỹ đã có thể phát hiện ra bệnh lý thông liên thất. Vì vậy, nếu bạn băn khoăn và cảm thấy lo lắng về tình trạng sức khỏe của bé, đồng thời nhằm tránh để đến lúc những cơn đau hành hạ con trẻ mới tìm đến bệnh viện, bạn có thể đưa trẻ đến bệnh viện để được các chuyên gia tim mạch trực tiếp thăm khám.

Bệnh tim bẩm sinh thông liên thất

Đưa trẻ đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo phát hiện bệnh ngay ở giai đoạn khởi phát

Bệnh tim bẩm sinh thông liên thất hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện kịp thời và điều trị đúng phương pháp. Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng đảm bảo cũng giúp trẻ tăng cường chất đề kháng, ngăn ngừa các mầm bệnh. Bạn nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Ngoài ra, trong thời gian cho con bú, bạn cần đảm bảo ăn uống và sinh hoạt khoa học để cung cấp nguồn sữa tốt nhất cho bé yêu của mình.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan