Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh. Cùng đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển khỏi vị trí bên trong đốt sống, thường xảy ra sau các tác nhân sang chấn hoặc trên nền đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách. Thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau thắt lưng với các triệu chứng nhức, tê lan dọc từ thắt lưng xuống mông và chân, hay đau từ vùng cổ – gáy lan ra hai vai và xuống các cánh tay, bàn tay … khiến người bệnh rất khó chịu, đau đớn.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi được không là mối quan tâm hàng đầu của người bệnh.

Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi không? Theo các bác sĩ bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi được nếu  người bệnh áp dụng phương pháp điều trị phù hợp, biết thay đổi lối sống để hạn chế tái phát và ngăn chặn sự phát triển của bệnh.
Các phương pháp điều trị của bệnh thoát vị đĩa đệm bao gồm điều trị nội khoa (dùng thuốc), đông y, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và phẫu thuật.
Người bị thoát vị đĩa đệm thường được điều trị bằng thuốc. Thuốc giảm đau (paracetamol, efferalgan codein), thuốc chống viêm không steroid (celebrex, mobic), thuốc giãn cơ (myonal) là những loại được sử dụng phổ biến trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Người bị thoát vị đĩa đệm thường được điều trị bằng thuốc.

Người bị thoát vị đĩa đệm thường được điều trị bằng thuốc.

Ngoài ra cũng có thể dùng các biện pháp nắn chỉnh cột sống như tác động cột sống, kéo dãn cột sống, mang dụng cụ cố định cột sống cổ hay thắt lưng bị đau.
Về điều trị bằng Đông y, người ta thường áp dụng các phương pháp xoa bóp, châm cứu, ấn huyệt, thủy châm.
Trong trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả hay người bệnh gặp phải một số biến chứng như như liệt và teo cơ, rối loạn cơ tròn, bác sĩ có thể sẽ chỉ định phẫu thuật nhằm giải phóng rễ thần kinh khỏi bị chèn ép. Đó là các biện pháp cắt bỏ đĩa đệm qua da, mổ cắt cung sau, mổ lấy nhân thoát vị.

Trong trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả hay người bệnh gặp phải một số biến chứng, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật.

Trong trường hợp điều trị nội khoa không hiệu quả hay người bệnh gặp phải một số biến chứng, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật.

Tóm lại việc bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tiến triển của bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào những yếu tố này để tư vấn lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan