Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh thấp tim có chữa được không?

Bệnh thấp tim có chữa được không?

Bệnh thấp tim có chữa được không là băn khoăn của nhiều phụ huynh khi con không may mắc bệnh. Dưới đây là một số thông tin hữu ích bạn đọc có thể tham khảo để biết thêm thông tin.

Bệnh thấp tim là gì?

Bệnh thấp tim là bệnh lý tim mạch dễ gặp phải, nhất là ở trẻ nhỏ. Thấp tim là bệnh viêm nhiễm toàn thân, biểu hiện chủ yếu ở khớp và tim, bệnh có thể xuất phát từ các viêm nhiễm đường hô hấp trên, do liên cầu tan huyết nhóm A gây nên. Bệnh xảy ra sau viêm họng liên cầu nặng, có khi sau viêm họng liên cầu không rõ dễ tái phát ở bệnh nhân thấp tim cũ khi bị tái nhiễm liên cầu.

Bệnh thấp tim cần dược phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Bệnh thấp tim cần dược phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Bệnh thấp tim có chữa được không?

Khi trẻ mắc bệnh thấp tim cần được chuyên gia tim mạch theo dõi và điều trị tại bệnh viện uy tín. Nhiều cha mẹ sốt ruột băn khoăn không biết bệnh thấp tim có chữa được không. Thực tế cho thấy nếu được phát hiện sớm bệnh có thể chữa được tuy nhiên hiệu quả phụ thuộc vào mức độ tiến triển của bệnh, khả năng đáp ứng thuốc của người bệnh và phác đồ điều trị phù hơp. Mọi biện pháp chữa trị đều tập trung vào chống nhiễm khuẩn, chống viêm và điều trị biến chứng.

Người bị bệnh thấp tim cần được nghỉ ngơi tuyệt đối trong thời gian bệnh tiến triển cho đến khi mạch, tốc độ máu lắng trở về bình thường, ăn nhẹ mà theo dõi mạch, nhiệt độ, tim, cân nặng hàng tuần xét nghiệm công thức máu, tốc độ máu lắng và ghi điện tim. Ngừng vận động thể dục thể thao trong vòng 6 tháng.

Phòng bệnh thấp tim như thế nào?

Thăm khám để được chẩn đoán bệnh thấp tim cho trẻ kịp thời hiệu quả

Thăm khám để được chẩn đoán bệnh thấp tim cho trẻ kịp thời hiệu quả

Cho đến nay vẫn chưa có vắc xin điều trị các liên cầu. Do đó, khi thấy con mình có hiện tượng sốt, cha mẹ nên đưa bé đến bệnh viện kiểm tra tình hình sức khỏe  để phát hiện các bệnh liên cầu khuẩn để tránh hệ lụy dẫn tới bệnh thấp tim ở trẻ.

Để phòng ngừa bệnh cho con mình, cha mẹ nên chú ý nhắc trẻ giữ vệ sinh răng miệng, đánh răng sau mỗi bữa ăn để phòng ngừa nhiễm trùng răng có thể dẫn tới nhiễm trùng máu và nội mạc tim. Khi nhổ răng phải làm thủ thuật hay phẫu thuật cần thông báo cho bác sĩ nếu có bệnh tim để được cho kháng sinh dự phòng trước.

Trên đây là một số thông tin hữu ích giúp bạn đọc tham khảo. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lý này, xin vui lòng gọi tới số điện thoại: 0904.970.909 hoặc 1900 55 88 92, để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital