Bệnh suy thận nên uống thuốc gì?

Chào bác sĩ! Ông ngoại tôi năm nay 70 tuổi. Thời gian gần đây, sức khỏe của ông giảm sút, gia đình tôi có đưa ông đi khám thì được biết ông bị suy thận. Xin hỏi bác sĩ, bệnh suy thận nên uống thuốc gì? Bệnh suy thận có thể chữa trị khỏi hoàn toàn không? Cảm ơn bác sĩ! (Lê Phương Hạnh – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Phương Hạnh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh suy thận nên uống thuốc gì?

Bệnh suy thận uống thuốc gì? Hiện nay, xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là sử dụng bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên…


Suy thận là tình trạng suy giảm chức năng lọc cầu thận. Nếu không điều trị sớm và đúng cách, suy thân sẽ dẫn đến nhiều biến chứng xấu, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Người bị suy thận nặng cần phải được ghép thận hoặc chạy thận suốt đời để tiếp tục duy trì cuộc sống.
Bệnh suy thận uống thuốc gì? Hiện nay, xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là sử dụng bổ sung các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững, tiết kiệm chi phí, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.
Bệnh suy thận có thể chữa trị khỏi hoàn toàn không? Về điều trị, ở các giai đoạn đầu, bệnh nhân cần được điều trị bảo tồn, dùng thuốc kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm góp phần cải thiện triệu chứng của suy thận, kiểm soát các bệnh nguyên nhân như: tăng huyết áp, đái tháo đường, sỏi thận,… nhằm làm chậm tiến trình suy thận sang giai đoạn nặng.
Bệnh suy thận nên uống thuốc gì?2

Khám chữa bệnh tạ Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tốt.


Đến giai đoạn cuối, chỉ số urê huyết cao, mức lọc cầu thận <15ml/phút, bệnh nhân cần được chỉ định lọc máu ngoài thận. Nếu đã bước vào suy thận giai đoạn cuối thì ghép thận là cách điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital