Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nội tiết » Bệnh suy thận giai đoạn đầu, phục hồi chức năng thận

Bệnh suy thận giai đoạn đầu, phục hồi chức năng thận

Suy thận là một bệnh lý nặng tại thận. Nhận biết sớm những dấu hiệu của bệnh suy thận giai đoạn đầu giúp ích cho việc điều trị phục hồi chức năng thận.
Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh suy thận giai đoạn đầu.

benh-suy-than-giai-doan-dau

Điều trị suy thận ở giai đoạn đầu giúp tăng hiệu quả điều trị.

1. Buồn ngủ và mệt mỏi

Đây là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh suy thận giai đoạn đầu. Tuy nhiên, triệu chứng này thường bị bỏ qua, xem nhẹ.

2. Da mặt vàng

Nguyên nhân là do thiếu máu. Biểu hiện này phát triển từ từ, trong thời gian ngắn sẽ không thấy có dấu hiệu gì bất thường.

3. Phù nề

Phù nề là một trong những triệu chứng có biểu hiện trực quan nhất của bệnh suy thận giai đoạn đầu. Nguyên nhân là do thận không lọc bỏ được lượng nước dư thừa khiến cho nước tích trong các mô của cơ thể.

benh-suy-than-giai-doan-dau2

Bệnh suy thận giai đoạn đầu thường khó phát hiện do các triệu chứng không điển hình.

Theo các bác sĩ, ở giai đoạn đầu, hiện tượng phù nề mới chỉ diễn ra ở mắt cá chân, vùng mắt, sau khi nghỉ ngơi sẽ thuyên giảm. Nếu suy thận tiếp tục phát triển sẽ dẫn đến phù nề toàn thân, bệnh đã đến giai đoạn nặng.

4. Lượng nước tiểu thay đổi

Đây là một triệu chứng phổ biến của bệnh suy thận giai đoạn đầu, do chức năng của thận bị suy giảm gây ra triệu chứng này. Khi chức năng lọc của thận suy giảm, tùy theo tình trạng của bệnh mà lượng nước tiểu tích tụ cũng giảm đi.

Ở giai đoạn đầu, thận mới bị tổn thương, mức lọc cầu thận vẫn có thể bình thường hoặc giảm nhẹ. Do đó, bệnh nhân chưa cần chạy hay ghép thận ở giai đoạn này. Hiện nay, xu hướng điều trị bệnh là dự phòng và làm chậm tiến trình suy thận, ngăn chặn bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi phù hợp để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cho quá trình điều trị.

benh-suy-than-giai-doan-dau3

Khám và điều trị bệnh suy thận ở Bệnh viện Thu Cúc cho chất lượng tốt.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh suy thận giai đoạn đầu, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Dịch vụ liên quan