Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đau bụng, đau nhiều thành cơn rất khó chịu. Tôi có đi khám và siêu âm ổ bụng thì được bác sĩ cho biết, trong gan của tôi có sỏi. Qua siêu âm, sỏi  trong gan có đường kính 5mm. Hiện tôi chưa có điều kiện để nhập viện điều trị. Tôi đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, bệnh sỏi gan có nguy hiểm không? Sỏi gan có thể điều trị tận gốc không? Chi phí điều trị bệnh sỏi gan có tốn kém không? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thế Hùng – Nam Định).
Trả lời:
Chào anh Hùng! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh sỏi gan có nguy hiểm không, sỏi gan có thể điều trị tận gốc không, chi phí điều trị sỏi gan có tốn kém không của anh, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

benh-soi-gan-co-nguy-hiem-khong

Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không? Nếu không được điều trị, sỏi gan có thể biến chứng thành xơ gan.


ảnh
Bệnh sỏi gan có nguy hiểm không? Biến chứng nguy hiểm nhất của sỏi trong gan là nhiễm khuẩn huyết và choáng nhiễm khuẩn. Những cơn sốt cao kèm rét run, nhiễm khuẩn và tắc mật nặng. Rối loạn huyết động thường đẩy người bệnh vào tình trạng choáng, mệt mỏi. Khi đó, bệnh nhân phải cấy máu nhiều lần. Nếu không được điều trị, sỏi trong gan để lâu ngày kèm theo viêm nhiễm sẽ làm tổn thương nhu mô gan và thay thế bằng tổ chức xơ. Tình trạng này kéo dài dẫn đến xơ gan.
Sỏi gan có thể điều trị tận gốc không? Tùy từng trường hợp mà các bác sĩ có thể chỉ định các cách điều trị khác nhau, như: Phẫu thuật để lấy sỏi, nội soi đường mật ngược dòng hay phá sỏi bằng máy tán… Thông thường những trường hợp chưa có triệu chứng và sỏi có đường kính dưới 5mm sẽ được theo dõi thêm. Trường hợp của anh, sỏi đã có đường kính 5mm anh cần nhập viện sớm để điều trị tránh những biến chứng đáng tiếc.
benh-soi-gan-co-nguy-hiem-khong2

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám và điều trị tất cả các bệnh lí về gan mật, trong đó có bệnh sỏi gan.


Chi phí điều trị bệnh sỏi gan có tốn kém không? Hầu hết bệnh nhân sỏi gan đều có chỉ định điều trị ngoại khoa. Chi phí điều trị phải trả theo đúng quy định của bệnh viện và căn cứ vào thời gian nằm viện điều trị, khả năng phục hồi của bệnh nhận và tùy thuộc mức độ nặng nhẹ của từng người…
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh sỏi gan có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital