Trang chủ » Tư vấn » Bệnh rối loạn thần kinh tim là gì?

Bệnh rối loạn thần kinh tim là gì?

Chào bác sĩ! Mẹ cháu năm nay 54 tuổi, nửa năm trước mẹ cháu có đi khám ở bệnh viện tim mạch Trung ương, sau khi khám được các bác sĩ chỉ định làm điện tâm đồ kết quả điện tâm đồ bình thường. Và cuối cùng các bác sĩ kết luận mẹ cháu bị rối loạn thần kinh tim. Gần gây thấy mẹ cháu thường kêu đau tức ở vùng ngực và khó thở. Cháu rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của mẹ. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu bệnh rối loạn thần kinh tim là gì: Bệnh có thể để lại di chứng gì không? Cháu xin cảm ơn!
( Lê Chi, Phủ Lý, Hà Nam)
Trả lời:
Chào bạn, nếu như trước đây mẹ bạn đã từng đi khám ở bệnh viện tim mạch Trung ương và được chẩn đoán là bị rối loạn thần kinh tim, thời điểm như bạn nói là cách 6 tháng, do đó bạn nên đưa mẹ đi tái khám để theo dõi diễn biến của bệnh.
Với thắc mắc bệnh rối loạn thần kinh tim là gì? Chúng tôi có thể giải đáp như sau:

benh-roi-loan-than-kinh-tim-la-gi

Rối loạn thần kinh tim là bệnh lý lành tính về tim mạch


Bệnh rối loạn thần kinh tim là hiện tượng rối loạn không rõ nguyên nhân, có liên quan tới tim đập nhanh hoặc tim đập chậm, hồi hộp, dễ choáng váng, chóng mặt, ngất hay loạn nhịp tim thu.
Bệnh nhân rối loạn thần kinh tim thường cảm thấy có nhiều triệu chứng như hồi hộp, đánh trống lồng ngực, … nhưng khi khám và xét nghiệm đều không phát hiện thấy bất thường nào ở tim. Do đó không có gì ngạc nhiên khi kết quả điện tâm đồ khi khám tại Viện Tim mạch Trung ương của bạn hoàn toàn bình thường.
Rối loạn thần kinh tim là bệnh lành tính, không ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, tuy nhiên người bệnh vẫn cần chú ý, tránh căng thẳng hồi hồi, tránh lao động quá sức sẽ khiến bệnh thêm nặng.
benh-roi-loan-than-kinh-tim-la-gi.jpg2

Dù là bệnh lành tính nhưng người bệnh vẫn cần theo dõi và kiểm tra sức khỏe định kỳ


Phần lớn, bệnh nhân rối loạn thần kinh tim thường tự mất sau một thời gian mà không cần điều trị. Có một số trường hợp có triệu chứng tim đập nhanh gây khó chịu, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc an thần và thuốc chẹn beta giao cảm.
Rối loạn thần kinh tim là bệnh lý lành tính, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Chỉ cần đảm bảo chế độ sinh hoạt bao gồm dinh dưỡng, tập luyện thể dục nhẹ nhàng và khám sức khỏe định kỳ, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh hoàn toàn có thể sống khỏe mạnh và không lo ngại bệnh để lại di chứng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital