Trang chủ » Tư vấn » Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Bố em rất hay hút thuốc, trước đây bố hút thuốc lá, gần đây bị cả gia đình em phản đối nên bố lại chuyển qua hút thuốc lào vì cho rằng loại thuốc này nhẹ hơn. Mới đây cả gia đình em đi khám sức khỏe định kỳ, các bác sĩ có khuyến cáo bố em có nguy cơ bị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Em rất lo lắng cho bố nhưng không biết nên làm thế nào để ông cụ bỏ thuốc, đồng thời em muốn hỏi bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không? Có cách nào điều trị hay phòng ngừa bệnh không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp em
Thu Huyền (25 tuổi, Hòa Bình)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có nguy hiểm không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-phoi-tac-nghen-man-tinh-co-nguy-hiem-khong

bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong về bệnh tật


Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là một nhóm các bệnh phổi, làm chặn luồng không khí và gây ra cảm giác khó khăn khi thở cho người bệnh.
Viêm phổi tắc nghẽn mạn tính là một nguyên nhân tử vong hàng đầu trên toàn thế giới về bệnh tật. Hầu hết những người mắc bệnh đều có nguyên nhân từ thuốc lá, do hút thuốc lâu dài hoặc hít phải khói thuốc nhiều. Vì vậy, bạn và gia đình nên động viên bố bỏ thuốc, bất kể là thuốc lào hay thuốc lá đều không tốt cho sức khỏe, đặc biệt trường hợp của bố bạn, do đã có nguy cơ mắc bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính nếu còn sử dụng thuốc sẽ khiến bệnh có tốc độ tiến triển nhanh, tiên lượng trong điều trị ngày càng bị hạn chế.
benh-phoi-tac-nghen-man-tinh-co-nguy-hiem-khong.jpg1

Thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh về phổi tắc nghẽn mạn tính


Hiện tại, chưa có phương pháp điều trị viêm phổi tắc nghẽn mạn tính bởi những tổn thương do phổi không thể phục hồi, vì vậy phòng bệnh vẫn là khâu then chốt. Việc điều trị nhằm kiểm soát triệu chứng và giảm thiểu bệnh tiến triển nặng hơn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital