Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Bệnh nướu răng và cách chăm sóc răng miệng

Bệnh nướu răng và cách chăm sóc răng miệng

Bệnh nướu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến ở nhiều người, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mức độ từ nặng tới nhẹ. Viêm nướu răng sẽ không gây nguy hiểm nếu được phát hiện và điều trị sớm ngay từ những giai đoạn đầu của bệnh. Ngược lại, nếu để bệnh nặng, kéo dài có thể dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Bệnh nướu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến ở nhiều người, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mức độ từ nặng tới nhẹ.

Bệnh nướu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến ở nhiều người, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, mức độ từ nặng tới nhẹ.

Người mắc bệnh nướu răng có nguy cơ cao mắc bệnh ung thư

“Những phụ nữ có tiền sử bệnh nướu răng có nguy cơ cao bị mắc một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư thực quản và ung thư vú. Đây là kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí “Cancer Epidemiology, Biomarkers and Prevention” của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Mỹ số ra ngày 1/8/2017.

Cụ thể, những người từng mắc bệnh nướu răng có nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao hơn 14%, nhất là ung thư thực quản. Tỷ lệ phụ nữ có tiền sử bệnh nướu răng mắc ung thư loại này cao gấp ba lần so với phụ nữ bình thường. Tiếp sau đó là các bệnh ung thư khác như ung thư phổi, túi mật, da và vú.

Một giả thuyết được đưa ra là các mầm bệnh có thể đi theo nước bọt và mảng bám răng, hoặc thông qua các mô nướu bị viêm để vào máu. Trong khi đó, thực quản rất gần khoang miệng và những mầm bệnh gây bệnh nướu răng có thể dễ dàng xâm nhập và lây nhiễm sang niêm mạc thực quản, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc ung thư tại đó.

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần sẽ giúp phòng ngừa bệnh nướu răng

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần sẽ giúp phòng ngừa bệnh nướu răng

Nghiên cứu trên được thực hiện đối với hơn 65.000 phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi 54-86 trong giai đoạn 1999 – 2013. Đây được xem là nghiên cứu đầu tiên tập trung vào mối liên hệ giữa bệnh nướu răng với các loại bệnh ung thư ở nữ giới , đặc biệt là phụ nữ lớn tuổi.

Nguyên nhân gây bệnh nướu răng

Nguyên nhân của bệnh nướu răng là do cao răng (vôi răng) và vi khuẩn tích tụ trên cao răng tạo ra độc tố có hại cho răng. Tuy nhiên vi khuẩn và độc tố này không chỉ cư trú trong khoang miệng,chúng di chuyển từ túi lợi vào sâu trong tổ chức nha chu rồi xâm nhập từ các mao mạch vào các mạnh máu lớn và di chuyển theo vòng tuần hoàn đến tim và các bệnh khác trong cơ thể  người bệnh.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thái – Chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, việc đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/1 lần sẽ giúp phòng ngừa bệnh nướu răng. Tuy nhiên không có thời gian, sợ đau, sợ lây nhiễm do dụng cụ không đảm bảo,….là những lý do khiến nhiều người không đi lấy cao răng định kỳ.

Chăm sóc răng miệng tiêu chuẩn Nhật Bản tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy điều trị bệnh nướu răng hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy điều trị bệnh nướu răng hiệu quả

Để chăm sóc răng miệng cho khách 1 cách tốt nhất, Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Thu Cúc xây dựng gói chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Sử dụng gói này người bệnh sẽ được:

  • Lấy cao răng cả trên, dưới nướu và vùng kẽ
  • Khách dễ dàng đặt lịch qua tổng đài
  • Không phải chờ đợi và chủ động sắp sếp công việc
  • Hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách

Chị Trần Ánh Vân (32 tuổi – Hà Nội) chia sẻ: “Cái răng cái tóc là góc con người, chính vì thế tôi rất chú trọng đến sức khỏe răng miệng. Tôi sử dụng gói chăm sóc răng miệng tiêu chuẩn Nhật Bản tại Bệnh viện Thu Cúc và thấy rất hài lòng. Gói khám rất chi tiết, bác sĩ nhiệt tình, thân thiện, cẩn thận và chu đáo nên tôi rất yên tâm”.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital