Trang chủ » Tư vấn » Bệnh nấm da có lây không? Làm gì để chữa dứt điểm

Bệnh nấm da có lây không? Làm gì để chữa dứt điểm

Chào bác sĩ! Em trai của em bị bệnh nấm da. Dù đã đi chữa trị nhiều nhưng vẫn chưa khỏi. Xin hỏi bác sĩ, bệnh nấm da có lây không? Làm gì để chữa dứt điểm căn bệnh này? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Lam – Phú Thọ).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Lam! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi. Về vấn đề bệnh nấm da có lây không và làm gì để chữa dứt điểm bệnh nấm da của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bạn Thanh Lam thân mến! Nấm da là một trong những bệnh ngoài da thường gặp ở người, do các loại virus nấm gây nên. Bệnh gây ngứa, tổn thương da. Biểu hiện bệnh là những nhiễm trùng trên da. Bệnh rất khó chữa trị dứt điểm và thường phải điều trị trong thời gian kéo dài.

1. Bệnh nấm da có lây không?

Bệnh nấm da rất dễ lây sang các vị trí khác trên cơ thể người bệnh và lây cho người khác.

Con đường lây truyền bệnh chủ yếu là con đường tiếp xúc, như: tiếp xúc với bào tử nấm có trong thiên nhiên và khi chúng bám vào da, quần áo, khăn mặt một cách tình cờ; tiếp xúc với một số động vật nuôi trong nhà mà các động vật đó bị nấm da; bệnh nấm lây từ người này sang người khác do nằm chung giường, mặc chung quần áo, dùng chung khăn mặt, khăn tắm…

Bệnh nấm da có lây không - Bệnh rất dễ lây sang các vị trí khác trên cơ thể người bệnh và lây cho người khác

Bệnh nấm da rất dễ lây sang các vị trí khác trên cơ thể người bệnh và lây cho người khác

2. Làm gì để chữa dứt điểm bệnh nấm da?

Khi phát hiện bệnh, người bệnh cần đến bác sĩ da liễu để được khám và dùng thuốc theo kê đơn. Hiện điều trị bệnh nấm có thể kết hợp dùng thuốc uống và thuốc bôi. Lưu ý trong việc dùng thuốc là người bệnh không nên tự ý mua thuốc về dùng mà không có kê đơn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, để đề phòng nấm da cần vệ sinh da sạch sẽ, da luôn được thoáng mát. Không mặc chung quần áo, không dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không dùng chung chăn, gối với người đang bị nấm da.

Bệnh nấm da có lây không - Đi khám da liễu tại các cơ sở uy tín

Khi có dấu hiệu bị nấm da, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được khám chuyên khoa da liễu

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan