Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Bệnh lý khiến khớp háng bị đau

Bệnh lý khiến khớp háng bị đau

Bệnh lý khiến khớp háng bị đau thường khó chẩn đoán hơn so với các bệnh khá do nhiều nguyên nhân. Những cử động hằng ngày, đặc biệt là đứng lên ngồi xuống khiến cho người bệnh phải chịu những cơn đau dữ dội. Vậy đau khớp háng có thể cảnh báo những bệnh gì? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nhận biết bệnh đau khớp háng

benh-ly-khop-hang-bi-dau-1

Đau khớp háng tiềm ẩn nhiều bệnh lý đáng lo ngại

Bệnh đau khớp háng là một căn bệnh dễ nhận biết. Bệnh thường có những triệu chứng như:

– Vùng xương háng, xương hông, đùi bị đau nhức kéo dài trong một khoảng thời gian dài, cơn đau diễn ra liên tục.

– Có dấu hiệu nhiễm trùng tai, mũi, họng hay đường tiêu hóa trong 3 – 4 ngày trước khi đau vùng háng.

– Khi vặn mình, xoay người, gập người thường có cảm giác rất là đau và khó khăn.

Bệnh lý khiến khớp háng bị đau

Bệnh lý khiến khớp háng bị đau bao gồm:

Hoại tử chỏm xương đùi

Hoại tử chỏm xương đùi là bệnh lý thường gặp ở nam giới mà người ta cho rằng rượu là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh lý này. Triệu chứng bắt đầu bằng việc đau khớp háng, hạn chế dạng chân, đi lại đau, ngồi nghỉ ngơi không đau.

Hoại tử chỏm xương đùi, thoái hóa khớp háng, bong sụn viêm khớp háng có thể là nguyên nhân khiến người bệnh đau khớp háng

X quang giai đoạn sớm không thấy hư chỏm tuy nhiên chụp cộng hưởng từ sẽ thấy hiện tượng hư chỏm xương đùi. Biện pháp điều trị bao gồm uống thuốc, hạn chế vận động mạnh, có thể phẫu thuật giai đoạn sớm nhằm cứu chỏm xương đùi không bị hư. Nếu chỏm hư hoàn toàn thì có thể thay khớp. Đây là biện pháp cuối cùng giải phóng bệnh nhân khỏi các cơn đau. Đặc biệt điều quan trọng là người bệnh cần ngưng ngay bia rượu.

Thoái hóa khớp háng

Thoái hóa khớp háng xảy ra ở người lớn tuổi, đau khi đi lại, ít hạn chế vận động háng ở giai đoạn cuối, uống thuốc có thể giúp giảm trừ khi sụn khớp bị hư nhiều. X quang cũng sẽ cho thấy hình ảnh thoái hóa. Bệnh xảy ra trên người lớn tuổi, người thừa cân, béo phì.

benh-ly-khop-hang-bi-dau-3

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị khi thoái hóa khớp háng

Bong sụn viền khớp háng

Bong sụn viền khớp háng xảy ra ở người trẻ tuổi, chơi thể thao. Đi lại đau, đôi khi có cảm giác đau nhói hay nghe tiếng cụp, có lúc bình thường. Chụp cộng hưởng từ có thể thấy sụn viền ổ cối bị bong tróc. Phương pháp điều trị được áp dụng chủ yếu là điều trị bằng nội soi hay lấy bỏ sụn viền.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc còn có đội ngũ bác sĩ quốc tế giàu kinh nghiệm, tiếp xúc với nhiều nền y tế hiện đại trên thế giới, luôn thăm khám – tư vấn điều trị nhiệt tình, giúp bạn san sẻ nỗi lo về sức khỏe. Xem thêm thông tin chi tiết về đội ngũ bác sĩ quốc tế tại đây. 

Nếu cần tư vấn về Bệnh lý khiến khớp háng bị đau bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan