Bệnh lupus ban đỏ có sinh con được không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 25 tuổi, có tiền sử bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Em cũng đã lập gia đình được một thời gian và đang mong có con. Xin hỏi bác sĩ, bệnh lupus ban đỏ có sinh con được không? Em bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống thì trong quá trình mang thai có gặp bất lợi gì không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Thảo Nguyên – Hà Nội).
Trả lời:
Chào bạn Thảo Nguyên! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh lupus ban đỏ có sinh con được không?

Bệnh lupus ban đỏ có sinh con được không là quan tâm của rất nhiều người.


728x90 me-tron-con-vuong
-Bệnh lupus ban đỏ có sinh con được không? Bệnh lupus ban đỏ hệ thống là bệnh viêm mạn tính ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Người phụ nữ bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống không tăng nguy cơ vô sinh so với người bình thường. Phụ nữ bị lupus ban đỏ hệ thống vẫn có thể mang thai và sinh con được.
– Mặc dù vẫn có thể mang thai và sinh con nhưng thai kỳ của người bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống dễ gặp những vấn đề, như: Tăng huyết áp, tiền sản giật, sinh non, thai nhi bị suy dinh dưỡng, sẩy thai, băng huyết sau sinh hoặc thai chết lưu… Do đó, phụ nữ bị lupus ban đỏ hệ thống khi mang thai cần có chế độ chăm sóc và theo dõi thai kỳ rất sát sao.
Bệnh lupus ban đỏ có sinh con được không2

Chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ tin cậy về điều trị các bệnh ngoài da.


Nếu bạn Thảo Nguyên còn đang trong quá trình điều trị bệnh lupus ban đỏ hệ thống thì hãy thông báo với bác sĩ về ý định mang thai để bác sĩ có thể dùng các loại thuốc ít ảnh hưởng đến thai. Bạn cũng nên khám phụ khoa trước khi mang thai. Khi có thai, bạn cần theo dõi khám thai định kỳ song song với việc điều trị bệnh lupus đỏ.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh lupus ban đỏ có sinh con được không, bạn Thảo Nguyên vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.
Chúc em luôn khỏe mạnh và sớm có tin vui!

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital