Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh hở van tim 3 lá có nguy hiểm không

Bệnh hở van tim 3 lá có nguy hiểm không

Chào bác sĩ! Con gái tôi năm nay 16 tuổi, nặng 48kg, cao 1,59m. Vừa rồi cháu đi khám sức khỏe thì vô tình phát hiện tim hở van 3 lá độ 2.5/4. Hiện tại cháu vẫn khỏe mạnh bình thường, tuy nhiên tôi vẫn rất lo lắng không biết bệnh hở van tim 3 lá có nguy hiểm không? Có cần phải phẫu thuật không?
Bích Loan (Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị, cảm ơn chi đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi Bệnh hở van tim 3 lá có nguy hiểm không của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Hở van tim ở thời kỳ bệnh còn nhẹ, thường không gây khó thở cho người bệnh hoặc chỉ khó thở nhẹ khi làm việc gắng sức, vì vậy, bệnh nhân chỉ cần sinh hoạt điều độ, tránh lao động quá sức, ăn uống ít mặn (vì muối giữ nước làm tăng gánh nặng cho cơ tim), nếu thấy cần thiết thì dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc.
Trường hợp hở van tim nặng và có dấu hiệu suy tim, người bệnh cần được theo dõi cũng như điều trị chặt chẽ hơn. Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ, ăn nhạt và tránh lao động gắng sức, tránh các cảm xúc đột ngột,…

benh-ho-van-tim-3-la-co-nguy-hiem-khong

Bệnh hở van tim 3 lá cần được theo dõi bởi các chuyên gia tim mạch

Theo như những gì chị chia sẻ, sức khỏe của cháu hiện nay vẫn bình thường, cân nặng, chiều cao vẫn phát triển tốt, tình trạng bệnh van tim của cháu cũng không có những triệu chứng như mệt hay khó thở nên chị không cần phải quá lo lắng.
Tuy nhiên, để chăm sóc và bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của cháu, chị cần đưa cháu đi khám chuyên khoa tim mạch định kỳ 6 tháng/lần. Tùy theo triệu chứng và mức độ hở của van ba lá mà bác sĩ quyết định điều trị thuốc hay phẫu thuật.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: https://benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan