Trang chủ » Tư vấn » Bệnh hở van tim 2 lá có phải mổ không?

Bệnh hở van tim 2 lá có phải mổ không?

Thưa bác sĩ! Con gái tôi 13 tuổi, cháu có dấu hiệu khó thở, có lúc đau ngực khi leo cầu thang hoặc khi chạy nhảy nhiều. Tôi đã cho cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị bệnh hở van tim 2 lá. Gia đình tôi nghe nói bệnh tim mạch thường nguy hiểm, tôi muốn hỏi bệnh hở van tim 2 lá có phải mổ không? Bệnh có nguy hiểm không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi cách điều trị bệnh tốt nhất. Tôi xin cảm ơn!
Hoàng Lan (Hoàng Lan – Mễ Trì, Hà Nội)
Trả lời!
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về bệnh viện Thu Cúc,với thắc mắc bệnh hở van tim 2 lá có phải mổ không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-ho-van-tim-2-la-co-phai-mo-khong

Điều trị bệnh hở van tim 2 lá cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của bệnh


Hở van tim tức là tình trạng van tim đóng không kín khiến dòng máu trào ngược lại buồng tim do buộc tim phải co bóp nhiều hơn. Có nhiều cách để thích nghi với tình trạng này:
Các buồng tim có xu hướng giãn ra để đẩy một lượng máu nhiều hơn vì một phần lượng máu tim đi nuôi cơ thể bị trào ngược trở lại qua van. Cơ chế này có thể không có triệu chứng xuất hiện nếu dòng hở nhẹ, tuy nhiên nếu dòng hở lớn, cơ tim có thể bị suy yếu và suy tim ứ huyết gây triệu chứng: khó thở, phù mắt cá chân… loạn nhịp.
Hở van tim 2 lá có phải mổ không?
Do những thông tin bạn cung cấp quá ít không đủ cơ sở để chúng tôi đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên đưa cháu đi khám chuyên khoa tim mạch, các bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp cho sức khỏe của cháu.
Tuy nhiên, điều trị bệnh hở van tim 2 lá cần căn cứ cụ thể mức độ bệnh:
benh-ho-van-tim-2-la-co-phai-mo-khong.jpg2

Bệnh tim mạch cần theo dõi và điều trị theo chỉ định của bác sĩ


– Bệnh hở van 2 lá mức độ nặng (độ 3,4) và triệu chứng kèm theo như cơ năng của suy tim thì cần phẫu thuật ngay.
-Bệnh hở van hai lá nặng (độ 3, 4), tuy nhiên các triệu chứng cơ năng nhẹ (khó thở khi gắng sức) cần theo dõi sát
– Trường hợp đường kính tim trái ngày càng lớn (nhĩ trái, thất trái), hay bệnh nhân xuất hiện rung nhĩ thì cần phẫu thuật ngoại khoa.
Những thông tin về cách điều trị bệnh hở van tim hai lá trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital