Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh hở van tim 2 lá có nguy hiểm không?

Bệnh hở van tim 2 lá có nguy hiểm không?

Xin chào bác sĩ! Bố tôi năm nay 56 tuổi, do trước phải lao động vất vả, bưng vác nặng nên giờ sức khỏe của ông cụ rất yếu, gần gây bố tôi thường cảm thấy đau tức ngực. Tôi đã đưa bố đi khám và các bác sĩ kết luận bố bị bệnh hở van tim 2 lá. Vì quá hoang mang về kết quả nên tôi không nghĩ được những gì cần hỏi bác sĩ lúc đó.Vậy nên, tôi nhờ bác sĩ tư vấn giúp tôi bệnh hở tim 2 lá có nguy hiểm không? Tôi xin cảm ơn!
Quý Phương (Thái  Bình)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Bệnh hở van tim 2 lá có nguy hiểm không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-ho-van-tim-2-la-co-nguy-hiem-khong

bệnh hở van tim 2 lá là một trong những bệnh lý nguy hiểm về tim mạch

Hở van tim 2 lá là bệnh lý về tim mạch nguy hiểm đe dọa tính mạng, đây là tình trạng van tim đóng không kín khiến dòng máu trào ngược lại và tràn qua tâm nhĩ trái trong quá trình tuần hoàn máu. Tình trạng này làm gia tăng gánh nặng cho quả tim. Nhằm duy trì đủ lượng máu lưu chuyển trong cơ thể, buồng tim phải bù trừ bằng cách giãn tâm thất trái – buồng bơm máu chính của tim. Tim phải hoạt động nhiều hơn có thể dẫn đến nguy cơ rối loạn nhịp tim, đột quỵ, suy tim, là các nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Bệnh hở van tim 2 lá bao gồm hai loại chính: nguyên phát (hở van có nguồn gốc tại tổ chức van) và bệnh hở van tim 2 lá thứ phát (hở van có nguồn gốc chức năng). Hở van tim 2 lá nguyên phát là do một hoặc nhiều hơn một khiếm khuyết về mặt giải phẫu học trong cấu trúc van tim. Hở van tim 2 lá thứ phát là do tim bị tổn thương làm ảnh hưởng đến hiệu suất của van tim.

Bệnh hở van tim 2 lá có nguy hiểm không?

Người bệnh hở van tim 2 lá cần được theo dõi và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa

Trường hợp của bố bạn, có thể là bệnh hở van tim 2 lá thứ phát do tim bị tổn thương. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng bệnh cũng như có phương pháp điều trị phù hợp, chúng tôi cần biết cụ thể các thông tin về bệnh sử gia đình,và tiến hành kiểm tra chuyên sâu.Vì là bệnh lý nguy hiểm, do đó người bệnh cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và thực hiện đúng theo chỉ định điều trị của bác sĩ.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan