Trang chủ » Tư vấn » Bệnh hen phế quản có di truyền không

Bệnh hen phế quản có di truyền không

Chào bác sĩ! Chồng tôi bị hen phế quản, hiện tại vợ chồng tôi có 1 con trai 5 tuổi, cháu hay bị ho và thường kêu tức ngực gần giống với triệu chứng cơn hen của chồng tôi. Tôi rất lo, không biết có phải cháu bị hen phế quản không? Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh hen phế quản có di truyền không?

Thu Hà (33 tuổi, Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi bệnh hen phế quản có di truyền không của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-hen-phe-quan-co-di-truyen-khong.jpg1

Bệnh hen phế quản có tính di truyền

Hen phế quản là bệnh lý mạn tính về đường hô hấp, bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, và sinh hoạt thường nhật của người bệnh. Hen phế quản có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi, bao gồm cả người cao tuổi, trẻ em và người trung niên.

Về lo lắng bệnh hen phế quản có di truyền không của bạn? Thông thường, cha mẹ chỉ di truyền cho con yếu tố cơ địa dễ mắc hen, như vậy là hen phế quản có di truyền, đặc biệt nếu cả 2 bố mẹ đều mắc bệnh thì con có khả năng mắc bệnh hen phế quản cao.

Trường hợp của con trai bạn, để biết chính xác nguyên nhân của triệu chứng mà cháu mắc phải, bạn nên đưa cháu tới chuyên khoa để được khám xét cụ thể. Thông qua thăm khám thực thể kết hợp với những triệu chứng lâm sàng, các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân gây bệnh cho cháu, và có phương pháp điều trị phù hợp, an toàn cho sức khỏe của bé.

benh-hen-phe-quan-co-di-truyen-khong

Hen phế quản cần được chăm sóc tại chuyên khoa uy tín

Đồng thời, trong quá trình chăm sóc trẻ cần lưu ý: Giữ vệ sinh môi trường sống cho trẻ, đặc biệt là phòng ngủ thông thoáng, sạch sẽ, không cho cháu chơi hay sử dụng các đồ vật làm từ bông, lông động vật,…tránh để hoa trong phòng ngủ.

Ngoài ra, cha mẹ cần theo dõi sát những triệu chứng của trẻ, xem xét các yếu tố kích thích cơn ho của trẻ như thức ăn, đồ chơi.

Nếu tình trạng ho, đau tức ngực ở trẻ kéo dài, bạn nên lập tức đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo cháu được điều trị kịp thời, tránh để bệnh tiến triển nặng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital