Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên là sự giãn rộng của các tĩnh mạch trong bìu, túi da chứa hai tinh hoàn. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sự sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, làm giảm chất lượng tinh trùng… và teo tinh hoàn.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên là sự giãn rộng của các tĩnh mạch trong bìu, túi da chứa 2 tinh hoàn. Đây là bệnh lý có ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất tinh trùng và làm giảm chất lượng tinh trùng. Ngoài ra, giãn tĩnh mạch thừng tinh còn có thể làm tinh hoàn bị thu nhỏ. Nếu không điều trị, bệnh có thể biến chứng gây vô sinh ở nam giới.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên có thể gây biến chứng vô sinh ở nam giới.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên có thể gây biến chứng vô sinh ở nam giới.

Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh

Cho tới thời điểm hiện nay, y học vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh. Tuy nhiên, qua thực tế khám chữa lâm sàng, các bác sĩ đã tìm thấy một số nguyên nhân gây bệnh cơ bản sau từ người bệnh:
-Sự tăng lên bất thường của nhiệt độ ở vùng bìu dẫn đến tăng nhiệt độ tinh hoàn làm giãn tĩnh mạch tinh.
-Sự trào ngược các chất từ thận và thượng thận vào tĩnh mạch tinh gây ứ đọng máu tĩnh mạch.
-Sự bất thường trong cấu trúc bẩm sinh của tĩnh mạch tinh như: Tĩnh mạch tinh không có van hoặc trục trặc ở hệ thống van chống trào ngược.

Cho tới thời điểm hiện nay, y học vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Cho tới thời điểm hiện nay, y học vẫn chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Triệu chứng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên

Khi tĩnh mạch thừng tinh hai bên bị giãn có thể gây ra hiện tượng ứ đọng máu tại các điểm thuộc hệ thống tĩnh mạch vùng tinh hoàn gây ra các biểu hiện như:
-Tinh hoàn có cảm giác nóng rát, đau tức âm ỉ.
-Vùng bìu sưng to, tĩnh mạch tinh giãn to và quấn lấy nhau tạo thành các búi sợi dưới da giống như “túi giun”.
-Nếu dùng tay sờ nắn trực tiếp có thể có cảm giác tinh hoàn bị teo nhỏ…

Chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh hai bên như thế nào?

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể được điều trị hiệu quả bằng phẫu thuật, giúp cải thiện chức năng của tinh hoàn, tăng khả năng có con.

Các phương pháp điều trị hiện nay gồm:

-Phẫu thuật ngã bẹn (phẫu thuật Ivanissevich): Phương pháp này có hiệu quả nhất định nhưng nhược điểm là hay tái phát, không có khả năng bảo tồn động mạch tinh và gây đau vùng bẹn sau mổ.
-Phẫu thuật ngã dưới bẹn: Có cùng những ưu điểm như phẫu thuật ngã bẹn và ít gây đau cho người bệnh mà không cần vi phẫu.
-Phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh ngã sau phúc mạc (phẫu thuật Palomo), khắc phục được nhược điểm của phẫu thuật ngã bẹn khi giảm thiểu tỉ lệ tái phát và có khả năng bảo tồn được động mạch tinh.

Khi có biểu hiện bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nên nhanh chóng đi khám để được tư vấn cách điều trị kịp thời,

Khi có biểu hiện bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nên nhanh chóng đi khám để được tư vấn cách điều trị kịp thời, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

–Phẫu thuật nội soi ổ bụng mang tới hiệu quả thành công tương đương phẫu thuật cột tĩnh mạch tinh ngã sau phúc mạc tuy nhiên chi phí tốn kém nhiều và cũng tồn tại các nguy cơ gây tổn thương ruột và các tạng trong ổ bụng.
-X quang can thiệp làm tắc mạch: Phương pháp này được tính đến sau cùng cho những trường hợp mà phẫu thuật cũng thất bại. Lý do là tỉ lệ các biến như thủng mạch máu, thuyên tắc mạch chiếm tỉ lệ tới 6%.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 5588 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân