Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Bệnh ghẻ nước chữa như thế nào?

Bệnh ghẻ nước chữa như thế nào?

Bệnh ghẻ nước chữa như thế nào là vấn đề quan tâm hàng đầu của người bệnh. Vì ghẻ nước hay ghẻ ngứa, là một căn bệnh ngoài da rất dễ lây lan. Người bệnh bị ngứa, gãi nhiều, dễ gây chàm hóa sang thương, nhiễm khuẩn thứ phát và có thể bị biến chứng viêm cầu thận.

Ghẻ nước là gì?

Bệnh ghẻ nước chữa như thế nào là vấn đề quan tâm hàng đầu của người bệnh.

Bệnh ghẻ nước chữa như thế nào là vấn đề quan tâm hàng đầu của người bệnh.

Ghẻ nước hay nhiều người còn gọi là bệnh ghẻ ngứa do một loại ký sinh trùng To các vị trí như lòng bàn tay, kẽ ngón tay, ngấn cổ tay, cùi tay, mông, hai chân, bộ phận sinh dục… Bệnh rất dễ lây lan giữa những người sống chung, sinh hoạt chung trong gia đình.
Khô da và ngứa, nhất là khi về đêm, xuất hiện nhiều mụn nước trên da, càng gãi càng ngứa là những triệu chứng điển hình của bệnh ghẻ nước. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống, vì thế người bệnh luôn muốn biết bệnh ghẻ nước chữa như thế nào để loại bỏ những phiền toán, khó chịu mà bệnh gây ra cho họ.
Bệnh ghẻ nước chữa như thế nào?
Người bị ghẻ nước có thể được chỉ định sử dụng các loại thuốc bôi chống ngứa như D.E.P,  Gama benzene hydrochoride 1% (Lindana), Permethrine 5% (Elimite), Benzoate de benzyl 25% (Ascabiol)…  Lưu ý chỉ bôi lên thương tổn, không bôi lên niêm mạc và tránh bôi vào mắt. Vệ sinh thân thể sạch sẽ và thay quần áo mới trước khi bôi. Số lượt dùng có thể 1 lần/ngày hoặc 2-3 lần/ngày tùy theo chỉ định của bác sỹ. Bôi liên tục cho đến khi khỏi, có thể bôi thêm 2 tuần để phòng tái phát.

Người bị ghẻ nước có thể được chỉ định sử dụng các loại thuốc bôi chống ngứa như D.E.P, Gama benzene hydrochoride 1% (Lindana)...

Người bị ghẻ nước có thể được chỉ định sử dụng các loại thuốc bôi chống ngứa như D.E.P, Gama benzene hydrochoride 1% (Lindana)…

Ngoài thuốc bôi tại chỗ, tùy thuộc vào tình trạng bệnh có thể dùng thuốc toàn thân như histamin, vitamin B, C…
Tóm lại bệnh ghẻ nước chữa như thế nào còn tùy thuộc vào triệu chứng, mức độ xâm lấn của bệnh trên da, các bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng da của mỗi người.
Tốt nhất người bệnh nên tới các cơ sở chuyên khoa da liễu hoặc bệnh viện để được khám và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Để phòng tránh tái phát và lây nhiễm bệnh ghẻ nước, cần giật tẩy thật sạch quần, áo, mùng, màn, luộc sôi hoặc phơi nắng cho thật khô, ủi nóng trước khi mặc… Tránh dùng chung quần áo, vật dụng cá nhân với người bị nhiễm bệnh.
Phương pháp điều trị bệnh ghẻ nước trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết Bệnh viện Thu Cúc đang áp dụng những biện pháp điều trị nào , xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan