Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » Bệnh gan mật: Thường để nặng mới tới khám

Bệnh gan mật: Thường để nặng mới tới khám

Theo báo điện tử Vietnamnet: [Phần lớn bệnh nhân mắc các bệnh gan mật ở thời kỳ đầu đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ rệt. Đây là lý do vì sao người bệnh thường tìm đến viện trong tình trạng bệnh đã tiến triển nặng thậm chí đã có biến chứng… xem thêm]

Bệnh gan mật không loại trừ ai

Theo thống kê, hiện trên thế giới có khoảng 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan B, 170 triệu người nhiễm virus viêm gan C. Bên cạnh những bệnh lý về gan, các bệnh lý về mật cũng đang ở mức báo động.
Các chuyên gia y tế cho biết: Bệnh gan mật có thể có ở bất cứ ai, không phân biệt già trẻ, giới tính, quốc gia, chủng tộc. Thói quen sinh hoạt không điều độ, thiếu khoa học (ăn uống không đảm bảo, thường xuyên thức khuya, căng thẳng – stress kéo dài…); lạm dụng thuốc và các chất kích thích có hại như rượu, đồ uống có cồn, thuốc lá, cà phê…; lây bệnh từ người khác; không lắng nghe cơ thể; không thăm khám sức khỏe định kỳ… là các nguyên nhân cơ bản khiến cho các bệnh lý gan mật ngày càng gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây.

benh-gan-mat-thuong-de-nang-moi-di-kham

Bệnh gan mật không loại trừ ai

Các bệnh lý gan mật như: Rối loạn chức năng gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan, bệnh đường mật… không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh mà còn có thể gây nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng. Một số bệnh về gan như xơ gan cổ trướng, ung thư gan… được xếp vào danh mục các bệnh lý đặc biệt nguy hiểm và đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm triệu người trên thế giới.
Phần lớn bệnh nhân mắc các bệnh gan mật ở thời kỳ đầu đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng không rõ rệt. Đây là lý do vì sao người bệnh thường tìm đến viện trong tình trạng bệnh đã tiến triển nặng thậm chí đã có biến chứng. Tâm lý chủ quan, ngại gặp bác sĩ, ngại đến bệnh viện, có bệnh mới lo chữa trị cũng là nguyên nhân khiến người bệnh thăm khám và điều trị bệnh chậm trễ. Theo các chuyên gia về gan mật, thăm khám muộn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả điều trị. Các biến chứng khiến bệnh tình thêm trầm trọng, sức khỏe người bệnh suy kiệt, kéo dài thời gian điều trị, chi phí điều trị tăng cao…

benh-gan-mat-thuong-de-nang-moi-di-kham.1jpg

Tầm soát sớm bệnh lý gan mật để cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Chủ động tầm soát sớm bệnh lý gan mật

Hiểu rõ tầm quan trọng của việc tầm soát sớm bệnh lý gan mật, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cung cấp gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý gan mật.
Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý gan mật của Bệnh viện Thu Cúc được xây dựng chuyên sâu để tầm soát chính xác, theo dõi và điều trị các bệnh lý gan mật, như: Rối loạn chức năng gan, viêm gan các thể bệnh, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan, bệnh lý đường mật…
Thực hiện khám tầm soát sớm bệnh lý gan mật tại Thu Cúc, bạn sẽ được khám lâm sàng tổng quát (khám nội); làm xét nghiệm công thức máu 18 thông số để phát hiện các bệnh lý về máu; xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, phát hiện các viêm nhiễm hệ sinh dục, tiết niệu, bệnh lý thận -tiết niệu; xét nghiệm Ure, Creatinin máu kiểm tra chức nặng thận và phát hiện bệnh lý thận – tiết niệu; Cholesterol, Triglyceride, LDL –C, HDL – C kiểm tra lượng mỡ máu, bệnh tăng lipid máu, nguy cơ xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim…; HBV DNA định lượng để đánh giá số lượng virus trong huyết thanh; siêu âm gan mật 4D phát hiện các bệnh lý gan mật như sỏi túi mật, sỏi đường mật, u gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, phản ứng của lách, tăng áp lực tĩnh mạch cửa; MSCT 64 ổ bụng tiêm thuốc.

Để việc tầm soát và chẩn đoán bệnh chính xác, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị hiện đại như: Máy sinh hóa, huyết học, hệ thống phòng Lab sinh học phân tử định lượng virus và phân tích gen đột biến kháng thuốc, hệ thống máy siêu âm chất lượng cao, máy MSCT-64…Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực gan mật như PGS, TS, Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành; BSCK II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Khuê trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital