Bệnh gan B có lây qua đường hô hấp không?

Chào bác sĩ! Bạn gái tôi bị viêm gan B, hiện đang điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Xin hỏi bác sĩ, bệnh gan B có lây qua đường hô hấp không? Con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh viêm gan B là gì, thưa bác sĩ? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Quốc Long – Thái Bình).
Trả lời:
Chào bạn Quốc Long! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi bệnh gan B có lây qua đường hô hấp không và con đường lây nhiễm chủ yếu của bệnh viêm gan B là gì, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Bệnh gan B có lây qua đường hô hấp không

Bệnh gan B có lây qua đường hô hấp không? Bệnh không lây qua tiếp xúc thông thường, bắt tay, ôm hôn nhẹ.

Bệnh viêm gan B là bệnh do viêm gan siêu vi b gây ra, có thể gây viêm gan cấp tính hoặc mạn tính. Viêm gan B có thể lây từ người bệnh sang người lành qua 3 con đường: Truyền máu và các phế phẩm từ máu của người bệnh, quan hệ tình dục không dùng bao cao su, truyền từ mẹ sang thai nhi.
Bệnh gan B có lây qua đường hô hấp không? Bệnh không lây qua tiếp xúc thông thường, bắt tay, ôm hôn nhẹ. Trong nước bọt, nước mắt của người bệnh viêm gan B cũng có virus viêm gan B nhưng với nồng độ rất thấp, ít có khả năng lây bệnh. Tuy nhiên cần lưu ý, khi người bệnh viêm gan B có các tổn thương trong khoang miệng (lở loét, viêm lợi, viêm răng…) thì có khả năng lây bệnh cho người khác, nhất là khi người lành cũng có các tổn thương trong khoang miệng.

benh-gan-b-co-lay-qua-duong-ho-hap-khong2

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về viêm gan, trong đó có viêm gan B.

Hiện nay, viêm gan B chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng có thể phòng bệnh được bằng tiêm vacxin phòng viêm gan B.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp mời bạn Quốc Long liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital