Bệnh đau nửa đầu có di truyền không?

Chào bác sĩ! Tôi rất hay bị đau nửa đầu, nhất là vào những thời điểm chuyển mùa, cơn đau thường xuyên xuất hiện hơn. Không chỉ tôi và bố tôi cũng bị chứng bệnh này, tôi rất băn khoăn không biết bệnh đau nửa đầu có di truyền không? Liệu con tôi sau này có thể bị giống tôi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.
Lê Minh (Nho Quan- Ninh Bình)
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Bệnh đau nửa đầu có di truyền không?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

benh-dau-nua-dau-co-di-truyen-khong

Gen là một trong những yếu tố có ảnh hưởng đến chứng đau nửa đầu


Đau nửa đầu là chứng bệnh gây ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống và rất khó điều trị tận gốc. Bệnh thường kèm theo cảm giác buồn nôn hoặc nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.
Hiện nau đã có rất nhiều nghiên cứu về chứng bệnh này, tuy nhiên cho đến nay giới y khoa vẫn chưa thể thống nhất được nguyên nhân chính gây bệnh. Dù vậy, nhiều kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng yếu tố di truyền có ảnh hưởng nhiều đến bệnh đau nửa đầu. Gia đình nếu có bố hoặc mẹ mắc chứng đau nửa đầu thì con cái sẽ có nguy cơ mắc bệnh này lên tới 40%, nếu cả hai bố và mẹ đều mắc bệnh thì nguy cơ sẽ tăng lên 70%.
benh-dau-nua-dau-co-di-truyen-khong.jpg2

Bệnh đau nửa đầu có diễn biến phức tạp cần có sự hỗ trợ của các bác sĩ


Việc điều trị chứng đau nửa đầu cần có sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về sử dụng, đồng thời tránh lạm dụng thuốc giảm đau, ngoài ra chế độ sinh hoạt hàng ngày, yếu tố môi trường khí hậu cũng là những tác nhân có thể làm tăng mức độ của bệnh.
Chúc bạn nhanh chóng bình phục!
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital