Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Bệnh đau mắt thường gặp phổ biến

Bệnh đau mắt thường gặp phổ biến

Đôi mắt là cơ quan cảm thụ bậc nhất giúp con người nhận biết thế giới bên ngoài. Tuy nhiên do nhiều yếu tố tác động của môi trường sống, ô nhiễm không khí, thiếu kiến thức chăm sóc và bảo vệ mắt nên bệnh đau mắt có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Các bác sỹ chuyên gia mắt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc chia sẻ những kiến thức mở các bệnh về mắt để quý người bệnh hiểu thêm để có cách phòng tránh hiệu quả. Các bệnh đau mắt thường gặp phổ biến như:

1. Bệnh đau mắt hột

Bệnh gây cảm giác ngứa và khô rát mắt và có biểu hiện là những hạt nhỏ li ti ở mắt, có khi mạch máu của giác mạc còn bị che lấp đi.

2. Mọc chắp (lẹo) ở mắt

Đây là triệu chứng viêm mủ mí mắt. Ban đầu, mí mắt bị sưng, đỏ và đau. Sau đó, mí mắt nổi lên một nốt bé hơn hạt gạo, nếu ấn tay vào sẽ thấy rất đau. Nếu nốt bị vỡ sẽ làm mủ trào ra ngoài.

Mọc chắp (lẹo) ở mắt gây khó chịu cho bệnh nhân

Mọc chắp (lẹo) ở mắt gây khó chịu cho bệnh nhân

3. Đau mắt đỏ

Còn gọi là viêm kết mạc cấp do vi khuẩn và virus gây ra rất dễ lây lan qua môi trường, sự tiếp xúc gần và thường xuyên trong gia đình, trường lớp, bệnh cũng có thể lây lan qua các tia bọt bắn ra lúc nói chuyện…

4.  Viêm giác mạc

Bệnh xảy ra do: rách, xước giác mạc, dị vật tác động, hạt thóc, bỏng hoá chất… Hoặc cũng có thể do trực khuẩn mủ xanh, cầu khuẩn lậu gây ra. Nhiều trường hợp do virus và các nguyên nhân khác, điều này dễ gây tổn thương giác mạc, dẫn đến viêm giác mạc.

Giữ vệ sinh cá nhân tốt để phòng tránh các bệnh về mắt

Giữ vệ sinh cá nhân tốt để phòng tránh các bệnh về mắt

5. Và một số bệnh đau mắt không phổ biến khác…

Đến khám và điều trị bệnh đau mắt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu cúc bạn sẽ có cảm giác như đang tận hưởng một kì nghỉ an dưỡng trong một không gian sang trọng, tiện nghi như khách sạn cao cấp, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo và thái độ ân cần của đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, điều dưỡng viên có chuyên môn, tay nghề cao được đào tạo bài bản.

Bệnh viện còn trang bị hệ thống máy móc trang thiết bị kỹ thuật hiện đại được đánh giá cao trong lĩnh vực nhãn khoa với mục đích tạo nên một chất lượng dịch vụ hoàn hảo với độ chính xác cao, an toàn và chính xác: Hệ thống Máy đo khúc xạ tự động TR4000 (Nhật Bản); Máy soi hiển vi công nghệ hiện đại (Nhật Bản). Bổ trợ và không kém phần quan trọng đó là hệ thống máy soi đáy mắt nhập khẩu từ Đức.

Bác sỹ chuyên khoa mắt với đang khám cho bệnh nhân bị đau mắt

Bác sỹ chuyên khoa mắt với đang khám cho bệnh nhân bị đau mắt

Với phương châm hết lòng vì sức khỏe của bệnh nhân và mục đích mang dịch vụ y tế công nghệ cao đến với người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận nên tuy là một bệnh viện tư nhưng người bệnh đến với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có cơ hội được sử dụng dịch vụ y tế chất lượng cao với giá thành hợp lý và bệnh viện cũng thực hiện thanh toán bảo hiểm y tế theo quy định của nhà nước.

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital