Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Bệnh đau mắt đỏ và cách điều trị

Bệnh đau mắt đỏ và cách điều trị

Bệnh đau mắt đỏ còn gọi là viêm kết mạc cấp do vi khuẩn và virus gây ra rất dễ lây lan qua môi trường, sự tiếp xúc gần và thường xuyên trong gia đình, trường lớp, bệnh cũng có thể lây lan qua các tia bọt bắn ra lúc nói chuyện…

Bệnh đau mắt đỏ

 

Theo bác sỹ chuyên khoa mắt Đặng Văn Ninh nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhãn khoa, hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết: Không có thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ do virus gây nên. Vì thế, việc khỏi bệnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng miễn dịch, dinh dưỡng, vệ sinh, có các viêm nhiễm phối hợp hay không… Người bệnh nên nhỏ nước muối 0,9% dạng nhỏ mắt khoảng 10  lần trong ngày. Bệnh nhân không nên tự ý tra thuốc bừa bãi. Cẩn thận khi dùng thuốc Clodexa và Nemydexa vì các thuốc này có chứa chất gây giảm miễn dịch mắt. Ngoài ra, có thể dùng các sản phẩm có kết hợp kháng sinh mạnh và một chống viêm dòng cortizol như tobradex, decordex, vigadexa… nhưng bác sĩ phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mới cho dùng các thuốc này.

Thường xuyên đeo kính khi đi ra ngoài để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ

Thường xuyên đeo kính khi đi ra ngoài để phòng tránh bệnh đau mắt đỏ

 Người bệnh cần đeo kính râm, khẩu trang và rửa tay thường xuyên. Thông thường bệnh được chỉ định dùng các thuốc diệt virus dùng uống, tra, nhỏ mắt được bác sĩ kê đơn trong những trường hợp cụ thể. Dùng kháng sinh nhỏ mắt phổ rộng hay kháng sinh kết hợp với cortizol nhỏ mắt. Không nên dùng biện pháp xông lá vào mắt theo kinh nghiệm nhiều người truyền tai nhau. Để phòng Bệnh đau mắt đỏ, bạn nên:

– Rửa tay thường xuyên với xà phòng.

– Không dụi tay lên mắt.

– Không dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, chậu rửa mặt…

– Nên đeo kính râm khi ra đường. Sau một ngày lao động có tiếp xúc bụi mắt nên rửa mặt sạch rồi rửa mắt bằng nước muối sinh lý Natri Clorid 0,9%.

– Tránh tiếp xúc với bệnh nhân đau mắt đỏ. Nếu bắt buộc phải tiếp xúc thì cần thường xuyên rửa mắt bằng nước muối sinh lý, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn.

Đau mắt đỏ là căn bệnh dễ lây lan trong cộng đồng

Đau mắt đỏ là căn bệnh dễ lây lan trong cộng đồng

Trang bị cho bản thân những kiến thức về bệnh đau mắt đỏ và cách điều trị là rất quan trọng. Bệnh nhân khi bị bệnh đau mắt đỏ nên đến bệnh viện lớn để được khám, tư vấn điều trị, không tự ý dùng thuốc. Thông thường, đau mắt đỏ có tiến triển lành tính, có thể khỏi trong một tuần. Nhưng bệnh cũng có thể diễn biến nặng gây tổn thương trên giác mạc (lòng đen), ảnh hưởng đến thị lực, lúc đó, việc điều trị rất dai dẳng – Bác sỹ chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khuyên.

Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại thế hệ mới nhất nhập khẩu từ các nước phát triển có nền y học tiên tiến, đảm bảo các tiêu chí hàng đầu: an toàn tuyệt đối, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, thân thiện với môi trường để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh lý nhãn khoa đạt được hiệu quả cao.

Khám chữa bệnh là các bác sỹ nhãn khoa dày dạn kinh nghiệm

Khám chữa bệnh là các bác sỹ nhãn khoa dày dạn kinh nghiệm

Với những lợi thế vượt trội về chất lượng dịch vụ, nguồn nhân lực và máy móc trang thiết bị, bệnh viện đang ngày càng trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tin cậy của nhiều người dân với mức giá hợp lý. Các chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá theo chương trình là những món quà đặc biệt bệnh viện dành cho người bệnh để ngày càng nhiều người dân được tiếp cận đến dịch vụ y tế cao của bệnh viện

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan