Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tim mạch » Bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn có chữa được không

Bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn có chữa được không

Chào bác sĩ, Chị gái em mới đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn. Cả gia đình tôi đều rất lo lắng, không biết bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn có chữa được không? Mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn!
Nghiêm Yến (Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn, với những lo lắng của bạn về bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.Chúng tôi xin giải đáp như sau:

benh-co-tim-phi-dai-tac-nghen

Hình ảnh giải phẫu mặt cắt dọc tim

Bệnh cơ tim phì đại gây tắc nghẽn là một bệnh di truyền với tỷ lệ mắc bệnh là 1/500, bệnh gây phì đại cơ tim, khi mức độ phì đại quá nhiều có thể gây tắc nghẽn một vị trí nào đó trong buồng tim như buồng thoát hay giữa tim. Mức độ tắc nghẽn nặng có thể gây triệu chứng giảm cung lượng tim, đặc biệt khi  lao động gắng sức cung lượng tim sẽ giảm đột ngột và gây ra tình trạng ngất xỉu. Ngoài ra, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn có thể làm loạn nhịp, một trong những loạn nhịp đó có thể gây nguy hiểm là nhịp nhanh thất.
Bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn là một bệnh di truyền do đột biến gen nên hiện không có biện pháp phòng ngừa và chữa trị dứt điểm. Tuy nhiên, có thể xác định vị trí tắc nghẽn và điều trị giảm bớt triệu chứng  bằng phương pháp đốt cồn hoặc phẫu thuật. Do đó, đánh giá mức độ của bệnh có vai trò quan trọng, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Khi người bệnh được chẩn đoán xác định bệnh, người nhà cũng cần được kiểm tra để phát hiện và phòng tránh tiến triển nặng của bệnh.

benh-co-tim-phi-dai-tac-nghen.jpg2

Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tim mạch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe con người

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp phát hiện sớm bệnh ở giai đoạn khởi phát để điều trị kịp thời. Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu về tim mạch, trong đó có BS. Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Văn Quýnh – Chuyên gia Tim mạch với hơn 30 năm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ cấp cao trong Quân đội, trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị.
Đặc biệt, bệnh viện luôn luôn chú trọng đầu tư, cập nhật các công nghệ chẩn đoán và phương pháp điều trị mới nhất, nâng cao hiệu quả trong điều trị bệnh.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan