Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Bệnh chlamydia có chữa khỏi được không?

Bệnh chlamydia có chữa khỏi được không?

Chlamydia là bệnh xã hội thường gặp ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản. Vậy bệnh chlamydia có chữa khỏi được không?

Chlamydia là bệnh gì?

Bệnh chlamydia là một trong những căn bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục do một loại vi khuẩn dạng hình cầu có tên chlamydia trachomatis gây ra. Chlamydia nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Bệnh chlamydia là bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Bệnh chlamydia là bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Bệnh chlamydia có chữa khỏi không?

Theo các chuyên gia, hiện nay đã có nhiều phương pháp chữa trị bệnh Chlamydia có thể được chữa khỏi bằng phương pháp điều trị thích hợp. Phương pháp điều trị chính cho bệnh này là dùng thuốc kháng sinh theo toa. Thời gian chữa trị chlamydia bao lâu phụ thuộc vào tình trạng tiến triển của bệnh và khả năng đáp ứng thuốc và hợp tác trong điều trị của bệnh nhân.

Hiệu quả trong điều trị bệnh chlamydia phụ thuộc vào một số yếu tố như:

– Điều trị sớm: không chỉ chlamydia mà bệnh lý nào nếu được điều trị sớm thì thời gian hồi phục cũng nhanh hơn, quá trình điều trị diễn ra dễ dàng hơn. Với chlamydia, để lâu bệnh tiến triển gây nên nhiều biến chứng nguy hại việc điều trị sẽ khó khăn. Tuy nhiên, Chlamydia là một bệnh mà triệu chứng không rõ rệt. Vậy cách tốt nhất để được xử trí bệnh sớm là nên đi khám sức khỏe sinh sản theo định kỳ, phát hiện bệnh sớm nếu mắc phải.

Người bệnh chlamydia cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Người bệnh chlamydia cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

– Điều trị đúng phác đồ: Muốn được điều trị hiệu quả, người bệnh cần đến bệnh viện uy tín thăm khám, chẩn đoán chính xác giai đoạn tiến triển của bệnh để xây dựng phác đồ điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ, dùng đúng các loại thuốc theo đơn, đúng liều lượng, đủ thời gian, không tự ý dừng thuốc, đổi thuốc.

Lưu ý trong quá trình điều trị:

Người bệnh trong quá trình điều trị cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hẳn. Việc thăm khám và chữa trị cần thực hiện ở cả đối tác tình dục.

Người bệnh cần giữ vệ sinh cá nhân, nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống đủ chất để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng.

Bệnh Chlamydia có chữa khỏi được không tùy thuộc vào việc thăm khám sớm, và sự tuân thủ chỉ định của bác sĩ khi điều trị.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đặt hẹn thăm khám nhanh chóng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital