Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bật mí cách thụ thai nhanh nhất 

Bật mí cách thụ thai nhanh nhất 

Trong cuộc sống hiện đại do nhiều nguyên nhân tác động khác nhau, nhiều cặp vợ chồng chậm có tin vui. Những cách thụ thai nhanh nhất mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thể áp dụng khi muốn đón thiên thần của mình.

Bật mí cách thụ thai nhanh nhất cho các cặp đôi

Bật mí cách thụ thai nhanh nhất cho các cặp đôi

1. Chú ý chế độ dinh dưỡng

Chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đủ dinh dưỡng. Ngoài ra, cần bổ sung thêm những thực phẩm làm tăng khả năng thụ hiệu quả, tránh xa những thực phẩm “gây cản trở” đến khả năng thị thai, cụ thể:
– Bổ sung những thực phẩm giúp dễ thụ thai bằng cách ăn trái cây tươi như cam, chanh, việt quất, chuối, bơ chín….; ăn rau xanh như rau cải xanh, rau bina); hải sản sò,hàu, nghêu, cua, ghẹ,…; ngũ cốc nguyên hạt; thịt bò cá (đặc biệt là cá hồi), trứng…
– Nên tránh xa những thực phẩm cản trở quá trình thụ thai, làm giảm chất lượng trứng và tinh trùng như bia rượu, nước uống có cồn, thuốc lá, đu đủ xanh, măng tươi…

2. Giữ tinh thần thoải mái

Giữ tinh thần thoải mái để thụ thai nhanh hơn. Bạn cần hiểu rằng trạng thái tinh thần ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai. Buồn phiền, tức giận hay stress kéo dài sẽ khiến chất lượng của trứng và tinh trùng bị suy giảm, làm cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, ảnh hưởng đến sự rụng trứng, là nguyên nhân cơ bản khiến bạn khó thụ thai.

Giữ tinh thần thoải mái để thụ thai nhanh hơn.

Giữ tinh thần thoải mái để thụ thai nhanh hơn.

Khi yêu nên giữ tâm lý thoải mái, thả lỏng cơ thể, vui vẻ để nhập “cuộc yêu” tự nhiên nhất, đừng nên gượng ép bản thân khi tinh thần không tốt hoặc chưa chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Đừng nghĩ quá nhiều đến áp lực, hãy nhớ rằng càng thoải mái thì khả năng mang thai càng lớn.

3. Chọn đúng thời điểm giao hợp để dễ thụ thai

Đây là một trong những cách thụ thai nhanh nhất mà bạn cần phải biết. Ứng với 1 chu kỳ kinh nguyệt, trứng chỉ rụng 1 lần nên để thụ thai nhanh, cần lựa chọn đúng thời điểm giao hợp, giúp cho tinh trùng nhanh chóng gặp trứng và tạo phôi thai. Vì thế, hãy theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng để xác định chính xác ngày rụng trứng, thông thường là ngày thứ 14 của chu kỳ. Hoặc có thể sử dụng que thử rụng trứng hay siêu âm để biết chính xác thời điểm rụng trứng và tiến hành giao hợp đúng thời điểm để tăng khả năng mang thai.

4. Không nên yêu quá nhiều

Đừng nghĩ rằng, càng yêu nhiều, khả năng có thai càng cao. Thực tế không hẳn vậy. Nên quan hệ điều độ, 3 lần mỗi tuần là hợp lý để nhanh có thai nhất. “Yêu” quá đà ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến nhiều chị em rơi vào trạng thái “sợ yêu”.

5. Kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ

Đây là việc quan trọng. Nhiều cặp vợ chồng vì thấy bản thân không có dấu hiệu gì của bệnh tật nên chủ quan với việc thăm khám sức khỏe. Nếu bạn đang muốn có thai mà chưa thấy có con, hãy đi kiểm tra sức khỏe sinh sản. Nhiều khi, nguyên nhân hiếm muộn lại là do vấn đề bệnh lý, nên thăm khám thường xuyên định kỳ để đảm bảo chức năng sinh sản vẫn bình thường.

Nên thăm khám sức khỏe thường xuyên định kỳ để đảm bảo chức năng sinh sản vẫn bình thường.

Nên thăm khám sức khỏe thường xuyên định kỳ để đảm bảo chức năng sinh sản vẫn bình thường.

Cách thụ thai nhanh nhất thế nào? Qua chia sẻ trên của chúng tôi, hi vọng bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan