Bảo vệ mạng sống bằng cách cài đặt hồ sơ y tế trên điện thoại

Các bác sĩ cấp cứu khuyến cáo: bất kỳ ai dùng điện thoại với hệ điều hành IOS hoặc Android cũng nên thiết lập Thông tin y tế (Medical ID) và Liên hệ khẩn cấp (Emergency contact) vì 2 tính năng này có thể cứu sống bạn.

Thông tin y tế là gì?

Thông tin Y tế (Medical ID) trên điện thoại (hệ điều hành IOS hoặc Android) là toàn bộ thông tin về sức khỏe của người trực tiếp sử dụng chiếc điện thoại đó. Bao gồm:

 • Nhóm thông tin cơ bản: Họ tên; Ngày tháng năm sinh; Cân nặng; Chiều cao; Nhóm máu.
 • Nhóm thông tin chuyên sâu: Tình trạng Y tế; Ghi chú Y tế; Dị ứng và Phản ứng; Thuốc đang sử dụng; Người hiến tạng.

Vì sao phải cài đặt thông tin y tế trên điện thoại?

Việc có sẵn các thông tin y tế cơ bản trên điện thoại là cực kỳ quan trọng và hữu ích. Bởi khi người dùng gặp tai nạn, chỉ bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và một nút âm lượng bất kỳ thì những người cứu hộ có thể ngay lập tức truy suất được thông tin tình trạng y tế người bị nạn để có phương án cấp cứu chính xác và nhanh chóng nhất. Đã có rất nhiều trường hợp nhờ biết được nhóm máu và tình trạng dị ứng thuốc mà thời gian cấp cứu được rút ngắn đi đáng kể.

Hướng dẫn thiết lập thông tin y tế trên hệ điều hành IOS

 • Mở phần mềm Sức khỏe (Health) và vào thẻ Thông tin Y tế (Medical ID)
 • Bấm Chỉnh sửa (Edit) để bắt đầu thêm thông tin Y tế (các bạn cố gắng liệt kê thông tin sức khỏe của mình càng chi tiết càng tốt)
 • Bật chế độ Xem ở màn hình khóa (Show when locked) để đảm bảo rằng người ứng cứu có thể xem được thông tin Y tế của bạn từ màn hình khóa mà không cần mật khẩu đăng nhập.

Ngoài ra, có thể cài đặt Liên hệ khẩn cấp (Emergency contact) là một số điện thoại của người thân do người dùng iPhone lựa chọn. Số điện thoại này sẽ được gọi/gửi thông báo trong trường hợp người dùng iPhone gặp sự cố.

Cách thiết lập Liên hệ khẩn cấp như sau:

 • Mở phần mềm Sức khỏe (Health) và vào thẻ Thông tin Y tế (Medical ID)
 • Bấm Chỉnh sửa (Edit) và cuộn đến mục Liên hệ khẩn cấp (Emergency contact)
 • Người dùng chọn một số điện thoại trong danh bạ có sẵn và chọn mối quan hệ với danh bạ được chọn
 • Người dùng có thể thêm nhiều Liên hệ khẩn cấp khác nhau. Khi xảy ra sự cố thì iPhone sẽ gửi tin nhắn đồng loạt tới tất cả các Liên hệ được lưu.

Sau khi được thiết lập thì số Liên hệ khẩn cấp này sẽ xuất hiện trong phần Thông tin Y tế (Medical ID).

Người cứu hộ chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn và một nút âm lượng bất kỳ để xem Thông tin Y tế (Medical ID) của bạn, số điện thoại Liên hệ khẩn cấp mà bạn đã cài đặt. Từ đó, hỗ trợ rút ngắn thời gian sơ cấp cứu.

Hướng dẫn thiết lập thông tin y tế trên hệ điều hành Android

Với người dùng Android, tiến hành theo các bước dưới đây:

 • Tải miễn phí ứng dụng ICE – Incase Of Emergency  tại đây: https://play.google.com/store/apps/details…
 • Cài đặt và chạy app. Nếu app có yêu cầu cho phép bật thông báo thì bật “cho phép”
 • Nhập thông tin cá nhân của bạn trước, sau đó nhập thông tin người thân bằng cách mở mục “Contact”, chọn tên người thân – Chọn “Assign” vào nhóm danh bạ “ICE – Emergency contacts”.

Để sử dụng: Ngoài màn hình khóa, trong danh sách thông báo, tìm biểu tượng hình trái tim, ấn vào thì app sẽ chạy lên với đầy đủ thông tin cá nhân của bạn.

Việc thiết lập ID Y tế đơn giản nhưng thực tế có ý nghĩa rất quan trọng, giúp đội ngũ Y tế dễ dàng nắm được tình hình sức khỏe của bạn trong các tình huống khẩn cấp.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân