Bao nhiêu tuần thì thai vào tử cung?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Chào bác sĩ. Bao nhiêu tuần thì thai vào tử cung ạ? Cháu mới mang thai 3 tuần nhưng kiểm tra thì thai chưa vào tử cung. Cháu rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn  – Lan Linh (28 tuổi, Nghệ An).

Xin chào Lan Linh! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Trước tiên, xin chúc mừng bạn vì đã có tin vui. Bao nhiêu tuần thì thai vào tử cung là điều rất nhiều mẹ bầu thắc mắc chứ không phải chỉ của riêng bạn.

bao-nhieu-tuan-thi-thai-vao-tu-cung-1

Bao nhiêu tuần thì thai vào tử cung là điều nhiều mẹ bầu băn khoăn và quan tâm

Bạn cũng không nên quá lo lắng khi thử thai đã 2 vạch nhưng siêu âm vẫn chưa thấy thai trong tử cung. Thay vào đó, bạn nên giữ tinh thần thoải mái, chú ý chăm sóc sức khỏe, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, nghỉ ngơi nhiều hơn…

Bao nhiêu tuần thì thai vào tử cung?

Thông thường, chị em thường tiến hành thử thai nếu trước đó có quan hệ không dùng biện pháp bảo vệ và xuất hiện tình trạng trễ kinh 3 – 5 ngày.

Theo quy trình, sau khi thụ tinh thành công từ 6 – 8 ngày trứng bắt đầu làm tổ trong tử cung. Quá trình này sẽ mất thêm từ 7 – 10 ngày. Do đó, sẽ mất khoảng từ 12 – 15 ngày để thai tiến vào tử cung. Lúc này, khi siêu âm mẹ có thể nhìn thấy được thai nhi. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể bị xê dịch từ 1 – 2 tuần.

bao-nhieu-tuan-thi-thai-vao-tu-cung-2

Cần mất từ 12 – 15 ngày kể từ khi thụ tinh thành công, thai mới vào đến tử cung

Bạn có thể tự tính tuần thai ở nhà, để tiến hành lựa chọn thời điểm thăm khám  phù hợp. Trong suốt thai kì, bạn cũng cần nắm rõ những mốc thăm khám, kiểm tra, siêu âm, xét nghiệm…

Dinh dưỡng và chế độ nghỉ ngơi trong thai kì cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ cũng như sự phát triển của thai nhi, do đó cũng cần được đặc biệt chú trọng.

bao-nhieu-tuan-thi-thai-vao-tu-cung-3

Chị em cần thăm khám thai định kì, đúng những mốc quan trọng theo chỉ định của bác sĩ

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Bao nhiêu tuần thì thai vào tử cung?” của bạn. Trong suốt thai kì, nếu có bất kì bất thường nào, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện để tiến hành thăm khám, xác định nguyên nhân, từ đó có hướng xử trí phù hợp nếu cần thiết. Chúc bạn luôn khỏe!

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital