Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bảo hiểm thai sản là gì? Những điều mẹ bầu cần biết về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là gì? Những điều mẹ bầu cần biết về bảo hiểm thai sản

Hiện nay bảo hiểm thai sản khá phổ biến và được rất nhiều phụ nữ hiện đại quan tâm vì những quyền lợi và lợi ích mà nó mang lại trong quá trình mang thai, sinh nở. Vậy bảo hiểm thai sản là gì, bảo hiểm thai sản được bao nhiêu tiền… nếu đang có thắc mắc này chị em hãy tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Bảo hiểm thai sản là gì?

Bảo hiểm thai sản là loại bảo hiểm dành cho chị em đang chuẩn bị cho kế hoạch mang thai và sinh con. Khi tham gia bảo hiểm này, các mẹ bầu sẽ nhận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mẹ – bé trước và sau sinh. Cụ thể, chị em sẽ được công ty bảo hiểm trả phần chi phí khi khám thai định kỳ, chi phí sinh nở (gồm cả sinh thường và sinh mổ), chi phí khám và điều trị bất thường thai kỳ, biến chứng thai sản. Ngoài ra tùy vào gói bảo hiểm tham gia mà một số công ty bảo hiểm có thể chi trả thêm cho các chi phí như chi phí tái khám sau sinh, hỗ trợ chi phí chăm sóc bé sau sinh…

bảo hiểm thai sản là gì

Tham gia bảo hiểm thai sản, mẹ bầu sẽ được công ty bảo hiểm trả phần chi phí khi khám thai, sinh nở

Nếu đã có ý định sinh con và muốn được giảm bớt gánh nặng về chi phí thì tốt nhất các cặp vợ chồng nên tìm hiểu về bảo hiểm thai sản càng sớm càng tốt, nhất là thời điểm thích hợp để tham gia, tránh trường hợp mua quá sớm hoặc quá muộn dẫn đến việc không được thanh toán chi phí khám thai, sinh nở từ bảo hiểm.

Bảo hiểm thai sản cần giấy tờ gì?

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ ký kết hợp đồng và thủ tục khác nhau. Nhưng thông thường mẹ bầu nếu muốn tham gia bảo hiểm thai sản sẽ cần một số giấy tờ cơ bản như sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân
  • Giấy yêu cầu tham gia bảo hiểm
  • Giấy chứng nhận tình trạng sức khỏe của người tham gia bảo hiểm thai sản (có đang mang thai, đang mắc phải các bệnh hiểm nghèo hay không)
bảo hiểm thai sản cần giấy tờ gì

Nhiều cặp vợ chồng hiện đại đã lựa chọn vượt cạn tại những bệnh viện có dịch vụ chăm sóc cho mẹ và bé trọn vẹn từ khi mang thai đến khi sinh nở để an tâm và nhẹ nhàng hơn

Sau khi được nhân viên tư vấn về các điều khoản, quy tắc và quyền lợi của các gói bảo hiểm thai sản thì mẹ bầu sẽ tiến hành kê khai thông tin và yêu cầu tham gia bảo hiểm. Sau đó công ty bảo hiểm sẽ tiến hành thẩm định và cấp hợp đồng.

Mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Đóng bảo hiểm thai sản ở đâu là thắc mắc của rất nhiều mẹ bầu khi tìm hiểu về bảo hiểm thai sản. Hiện nay các gói bảo hiểm thai sản rất đa dạng, phong phú, mẹ bầu có thể lựa chọn gói bảo hiểm thai sản và công ty bảo hiểm phù hợp nhất tùy theo thu nhập, nhu cầu, mong muốn quyền lợi được hưởng. Các mẹ bầu có thể tham khảo một số công ty bảo hiểm được chọn đóng bảo hiểm thai sản nhiều nhất như Bảo Việt, PVI, Manulife… sinh mổ 8 có thai lại

Bảo hiểm thai sản được bao nhiêu tiền?

Có lẽ khi tham gia bảo hiểm thai sản, câu hỏi bảo hiểm thai sản được bao nhiêu tiền, bảo hiểm thai sản tính như thế nào là vấn đề được các mẹ bầu quan tâm nhất. Hầu hết các gói bảo hiểm thai sản hiện nay được cung cấp dưới hình thức bảo lãnh viện phí, nghĩa là mẹ bầu chỉ cần đến bệnh viện sinh nở trong thời hạn hợp đồng và không phải chi trả bất kỳ khoản phí nào. Bảo hiểm thai sản sẽ thanh toán mọi chi phí trong vòng 24 giờ qua hình thức thẻ bảo lãnh viện phí. Tuy nhiên có những bệnh viện yêu cầu đặt cọc trước dù công ty bảo hiểm đã bảo lãnh. Sau khi xuất viện bệnh viện sẽ khấu trừ nếu không quá mức chi hoặc phải đóng thêm nếu quá mức chi của bảo hiểm.

bảo hiểm thai sản tính như thế nào

Có những bảo hiểm thai sản mẹ bầu sẽ được thanh toán cả chi phí tái khám sau sinh, chi phí chăm sóc bé sau sinh…

Bảo hiểm thai sản được bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào gói và công ty bảo hiểm mẹ tham gia. Có những gói bảo hiểm mẹ bầu có thể được hưởng tới 40 triệu đồng/ca sinh, nhưng có những gói sẽ được hỗ trợ khoảng 10 triệu đồng/ca sinh. Để biết rõ nhất mức chi phí và những quyền lợi được hưởng từ gói bảo hiểm thai sản, các mẹ bầu nên tới công ty bảo hiểm để tìm hiểu và được tư vấn rõ thông tin của gói bảo hiểm đó tại thời điểm mua.

mua bảo hiểm thai sản ở đâu

Các gói thai sản của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đều áp dụng bảo hiểm bảo lãnh cùng với các chương trình khuyến mại khác

Trên đây là một số thông tin về bảo hiểm thai sản, hy vọng các mẹ bầu sẽ có sự lựa chọn tốt nhất chuẩn bị đón con yêu chào đời. Hiện nay tất cả các gói thai sản của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đều áp dụng thanh toán bảo hiểm bảo lãnh cùng với các chương trình khuyến mại khác để sẻ chia chi phí, đồng hành cùng mẹ đón bé chào đời. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan vui lòng gọi tới tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết.

Tin liên quan

  • Giúp mẹ giải quyết vấn đề chi phí đi sinh nhờ Bảo hiểm thai sản bảo lãnh
  • Bảo hiểm thai sản y tế và những điều mẹ bầu cần biết
  • Chế độ thai sản bảo hiểm xã hội mới nhất 2020- Điều kiện, hồ sơ hưởng

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan