Bảng giá gói tiêm chủng cho người lớn

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ - Bác sĩ

Đặng Thị Kim Hạnh

Trưởng đơn vị Tiêm chủng

Tiêm chủng vacxin là một trong những biện pháp an toàn và hiệu quả nhất trong việc phòng tránh các bệnh truyền nhiễm. Không chỉ trẻ em mà người trưởng thành cũng cần tiêm vắc xin, đặc biệt là đối tượng người già, người có hệ miễn dịch suy yếu, người lớn mắc các bệnh lí nền.

1. Vì sao người lớn cần được tiêm vắc xin?

– Trên thế giới mỗi năm vẫn có hàng triệu người trưởng thành mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thậm chí gây tử vong. Trong khi đó hầu hết các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đều đã có vacxin dự phòng như viêm màng não, cúm, sởi, viêm phổi, ung thư cổ tử cung, viêm gan A – B, bạch hầu, ho gà….

– Thực tế người lớn là nhóm đối tượng chiếm nguy cơ gây lây lan các bệnh truyền nhiễm cho trẻ em nhất. Nhưng ngược lại, đây là nhóm có tỉ lệ tiêm chủng thấp nhất. Tại Việt Nam, việc tiêm chủng cho người trưởng thành vẫn chưa thực sự được quan tâm đúng mức, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân họ mà còn làm gia tăng nguy cơ lây lan các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy việc tiêm chủng vacxin cho người trưởng thành không chỉ là quyền lợi phòng bệnh của mỗi người mà còn là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.

Tiêm chủng cho người trưởng thành vừa là quyền lợi phòng bệnh của mỗi người, vừa là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.

Tiêm chủng cho người trưởng thành vừa là quyền lợi phòng bệnh của mỗi người, vừa là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.

– Người lớn, đặc biệt là nhóm người cao tuổi và người mắc các bệnh lí nền sẽ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm cao hơn và khi mắc thì biến chứng sẽ nghiêm trọng và tỉ lệ tử vong cũng cao hơn. Nhiều bệnh truyền nhiễm khi xảy ra ở người trưởng thành có diễn tiến bệnh chuyển xấu hơn và nguy hiểm hơn như bệnh Cúm, Phế cầu, Sởi – Quai bị – Rubella…

– Tại Việt Nam, hầu hết người trưởng thành tại thời điểm này đều không được tiêm đầy đủ vắc xin khi còn nhỏ, mặc dù trước đó đã có chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Các loại vắc xin trước đây đều là vắc xin cũ và không có tính đặc hiệu cao, kháng thể không tồn tại được trong nhiều năm, vì vậy đó là lí do tất cả người trưởng thành đều cần phải tiêm nhắc lại vắc xin.

– Bên cạnh đó, thời kỳ mang thai là thời kỳ cơ thể phụ nữ dễ bị tác động và tấn công bởi các vi khuẩn, virus gây bệnh. Nếu không may nhiễm bệnh trong giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối. Đơn cử như rubella là bệnh truyền nhiễm có khả năng diễn biến phức tạp. Nếu mắc phải trong thời kỳ mang thai sẽ có nguy cơ dẫn đến sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Vì vậy việc tiêm phòng cho phụ nữ trước khi mang thai và trong giai đoạn mang thai là cách tốt nhất để bảo vệ mẹ cũng như sức khỏe thai nhi.

2. Tiêm chủng cho người lớn tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI

Phòng tiêm chủng tại Thu Cúc TCI là nơi cung cấp các loại vacxin cần thiết cho người lớn và trẻ em với chất lượng tốt nhất, đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI cam kết luôn đáp ứng đầy đủ vacxin theo đúng lịch tiêm của khách hàng.

Không gian phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI

Không gian phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI

– Các loại vắc xin đều được nhập khẩu chính hãng từ các nhà sản xuất uy tín trong và ngoài nước, và được lưu trữ, bảo quản theo đúng quy chuẩn của Bộ y tế.

– Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên đều được đào tạo đầy đủ kiến thức và thực hành an toàn tiêm chủng. Các quy trình trước – trong và sau tiêm đều được giám sát chặt chẽ.

– Đặc biệt, phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI tích hợp với phòng khám chữa bệnh nhằm sẵn sàng cấp cứu kịp thời trong trường hợp khách hàng có phản ứng bất ngờ sau tiêm.

– Tất cả các khách hàng đến tiêm đều được khám và tư vấn sàng lọc trước tiêm miễn phí, được theo dõi tình trạng sức khỏe sau tiêm và được dặn dò kĩ càng về các triệu chứng sau tiêm trước khi ra về.

– Tích hợp hệ thống lưu giữ và nhắc lịch tiêm tự động, hỗ trợ tra cứu online dễ dàng.

– Hỗ trợ đăng kí tiêm chủng với thủ tục nhanh gọn, tiện lợi, không mất thời gian chờ đợi.

– Cơ sở vật chất khang trang hiện đại, phân khu vực rõ ràng và thường xuyên được sát khuẩn để phòng tránh tối đa lây nhiễm.

3. Bảng giá gói tiêm chủng cho người lớn

Dưới đây là danh mục và bảng giá gói vắc xin phù hợp cho đối tượng người trưởng thành, được áp dụng từ ngày 1/6/2023 tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI, phòng 2 nhóm bệnh bao gồm:

– Gói tiêm chủng phòng các bệnh lây qua đường hô hấp.

– Gói tiêm chủng phòng các bệnh lây qua đường máu và quan hệ tình dục.

 

4. Bảng giá gói tiêm chủng cho phụ nữ trước mang thai và mang thai

Danh mục và bảng giá gói vắc xin cho phụ nữ trước khi mang thai và trong giai đoạn mang thai, được áp dụng từ ngày 1/6/2023 tại Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI:

 

Tất cả các loại vắc xin tại phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI đều được nhập khẩu từ các hãng sản xuất uy tín hàng đầu thế giới, một số loại vắc xin sản xuất tại Việt Nam đã được cấp phép và kiểm chứng về độ hiệu quả và an toàn. Toàn bộ vắc xin đều được lưu trữ bảo quản trong dây chuyền lạnh theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ y tế.

Ngoài ra, phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI cũng cam kết cung cấp đầy đủ và đúng chủng loại vắc xin theo gói tiêm khách hàng đã đăng kí, đảm bảo quyền lợi cho người đi tiêm ngay cả khi tình trạng khan hiếm vắc xin có thể xảy ra.

Để đăng kí dịch vụ gói vắc xin cho người lớn, quý khách vui lòng liên hệ tới phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital