Trang chủ » Dịch vụ tiêm chủng Vắc xin » Bảng giá các gói tiêm chủng cho trẻ em đang có mặt tại Thu Cúc TCI

Bảng giá các gói tiêm chủng cho trẻ em đang có mặt tại Thu Cúc TCI

Tiêm chủng là biện pháp nhanh chóng, hiệu quả nhất để giúp cơ thể nâng cao đề kháng, phòng ngừa được các bệnh truyền nhiễm. Bởi vậy, việc tiêm chủng cho trẻ em một cách đầy đủ, theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế là việc làm cần thiết mà các bậc phụ huynh nên chú ý. Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI hiện đang triển khai các gói tiêm chủng cho bé, phục vụ cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

1. Tầm quan trọng của việc tiêm chủng cho trẻ em

Vắc xin được ra đời với mục đích bảo vệ con người khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nhờ có sự xuất hiện của vắc xin, sức khỏe của con người được bảo vệ tốt hơn, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, nguy cơ tử vong khi mắc bệnh.

Tiêm chủng cho trẻ em được chứng minh giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ khi mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em dưới 5 tuổi, hệ miễn dịch còn quá yếu. Bởi vậy, hiện nay, hiểu được tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin, rất nhiều bậc phụ huynh đã tìm hiểu để thực hiện tiêm chủng cho trẻ từ sớm, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm đang ngày càng gia tăng.

Tiêm chủng cho trẻ em là cách hiệu quả nhất giúp các bé tránh khỏi nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Tiêm chủng cho trẻ em là cách hiệu quả nhất giúp các bé tránh khỏi nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Vắc xin khi được đưa vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch tạo ra các kháng thể, chống lại các tác nhân gây bệnh. Vắc xin được nhận diện như một vật thể lạ khi vào tới cơ thể. Hệ miễn dịch sẽ nhận được tín hiệu, ghi nhớ và từ đó sản sinh ra kháng thể để bảo vệ cơ thể một cách hiệu quả. Khi tác nhân gây bệnh tấn công cơ thể, đề kháng tự nhiên có thể nhận ra, từ đó bảo vệ cơ thể tốt hơn, giúp cơ thể không bị mắc bệnh.

2. Những lý do bạn không thể bỏ qua việc tiêm chủng cho trẻ

Việc tiêm vắc xin cho trẻ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để giúp các bé có thể chống lại các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, cha mẹ không nên bỏ qua việc tiêm chủng cho con từ bé bởi:

– Hệ miễn dịch, đề kháng của trẻ lúc này còn rất yếu, không đủ sức chống lại các loại bệnh truyền nhiễm.

– Việt Nam sở hữu kiểu khí hậu đặc trưng là khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm quanh năm, là môi trường lý tưởng để các loại virus, vi khuẩn phát triển, sinh sôi, bùng phát thành bệnh dịch dễ lây nhiễm.

– Bệnh truyền nhiễm thường lây truyền từ người này sang người khác qua nhiều con đường khác nhau: Qua hệ hô hấp, qua nước bọt, qua đường máu, qua tiếp xúc với dịch cơ thể, thậm chí truyền từ mẹ sang con,…

Theo khuyến cáo của Bộ y tế, việc tiêm vắc xin có thể giúp trẻ phòng tránh được khoảng 30 loại bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Đặc biệt, khi mới chào đời, trẻ rất dễ mắc phải một số bệnh như sởi, thủy đậu, ho gà, viêm phổi, viêm gan B, bạch hầu,… Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên xem xét cho con được tiêm chủng từ sớm, giúp bảo vệ con khỏi những bệnh nguy hiểm có thể gây biến chứng nặng nề, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

3. Chi tiết các gói tiêm chủng cho trẻ em tại Thu Cúc TCI và giá của từng gói

Nhận thấy rõ tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin cho trẻ em cũng như cho cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI đã và đang đẩy mạnh dịch vụ tiêm chủng cho nhiều đối tượng, nhóm trẻ em ở các giai đoạn khác nhau.

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 0-9 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 0-9 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 0-12 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 0-24 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 0-24 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em 12-24 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em 12-24 tháng tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 9-18 tuổi

Bảng giá gói tiêm chủng cho trẻ em từ 9-18 tuổi

4. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em tại Thu Cúc TCI

Với đối tượng trẻ em sử dụng dịch vụ tiêm chủng tại Thu Cúc TCI, bố mẹ cần lưu ý về một số vấn đề cơ bản sau.

4.1. Những phản ứng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm chủng cho trẻ em

– Hầu hết các phản ứng phụ sau tiêm chủng thường nhẹ và tự khỏi trong thời gian ngắn như: Đau tại chỗ tiêm, quấy khóc, sốt nhẹ dưới 38,5 độ C,… Vì vậy, bố mẹ có thể chăm sóc trẻ tại nhà bằng cách cho con mặc quần áo thoáng mát, uống nhiều nước và theo dõi trẻ 72 giờ sau tiêm.

– Nếu trẻ sốt trên 38,5 độ C, bố mẹ cần cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu thấy trẻ có những biểu hiện nặng như: Quấy khóc nhiều và kéo dài, bú ít, tím tái, khó thở,… cần đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu và điều trị kịp thời, tránh nguy hiểm đến tính mạng.

– Đặc biệt, phản ứng phụ nhanh (sốc phản vệ) có thể xảy ra ngay sau tiêm. Vì vậy, nên để trẻ ở lại, theo dõi tại phòng tiêm khoảng 30 phút để đề phòng phản ứng này xảy ra. Bố mẹ cũng cần tiếp tục theo dõi trẻ tại nhà sau tiêm 24 giờ.

4.2. Giữ gìn vết tiêm

– Tuyệt đối không bôi hoặc đắp bất cứ thứ gì lên trên hoặc xung quanh vết tiêm.

– Giữ vùng tiêm khô thoáng, sạch sẽ.

– Không nặn, bóp vết tiêm và cần tránh va đập tại khu vực vừa được tiêm.

4.3. Chống chỉ định tiêm

Đối với việc tiêm chủng cho trẻ em, các bậc phụ huynh cần lưu ý một vài trường hợp chống chỉ định cơ bản như sau:

– Khi thân nhiệt cơ thể đang bất thường: Sốt trên 37,5 độ C hoặc hạ thân nhiệt dưới hay bằng 35,5 độ C.

– Khi đang trong quá trình điều trị hoặc mới kết thúc liều điều trị corticoid trong vòng 14 ngày.

– Trẻ em mới sử dụng các sản phẩm globulin miễn dịch trong vòng 3 tháng (trừ trường hợp trẻ đang sử dụng globulin miễn dịch để điều trị viêm gan B).

– Trẻ em/người lớn có tiền sử sốc hoặc phản ứng nặng sau tiêm chủng vắc xin lần trước (có cùng thành phần), sốt cao trên 39°C kèm co giật hoặc dấu hiệu não/màng não, tím tái, khó thở.

– Các trường hợp có tiền sử phản ứng, dị ứng nặng sau khi tiêm 1 liều vắc-xin trước đó.

– Những người suy giảm miễn dịch (HIV/AIDS, bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh) chống chỉ định tiêm chủng các loại vắc-xin sống giảm độc lực. Không tiêm vắc xin phòng bệnh lao cho trẻ sinh ra từ mẹ nhiễm HIV mà mẹ không được điều trị dự phòng tốt, dẫn tới lây truyền từ mẹ sang con.

– Những người đang có tình trạng suy chức năng các cơ quan (như suy hô hấp, suy tuần hoàn, suy tim, suy thận, suy gan, …).

– Trường hợp chống chỉ định tiêm chủng khác theo hướng dẫn của nhà sản xuất đối với từng loại vắc-xin.

4.4. Thời gian tiêm chủng

Cần đưa trẻ đi tiêm chủng theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Bố mẹ lưu ý mang theo phiếu hoặc sổ theo dõi khi đi tiêm chủng tại Thu Cúc TCI.

5. Quy trình thực hiện tiêm chủng cho trẻ em tại Thu Cúc TCI

Khi đến sử dụng dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em tại Thu Cúc TCI, phụ huynh cần lưu ý các bước sau để có thể an tâm trong quá trình tiêm cho bé, đồng thời tiết kiệm thời gian hơn:

– Bước 1: Đăng ký thông tin khách hàng tại quầy thu ngân.

– Bước 2: Khám sàng lọc tại phòng khám (bác sỹ khám, tư vấn và chỉ định tiêm vắc xin).

– Bước 3: Khách hàng thanh toán tại quầy thu ngân.

– Bước 4: Tiêm vắc xin tại phòng tiêm.

– Bước 5: Theo dõi tình trạng trẻ sau tiêm 30 phút.

– Bước 6: Nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ của trẻ trước khi ra về.

6. Lợi ích khi sử dụng các gói tiêm chủng cho trẻ em tại Thu Cúc TCI

Khi sử dụng các gói tiêm chủng tại Thu Cúc TCI, các mẹ sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn hẳn so với việc chỉ tiêm các mũi tiêm lẻ. Gói tiêm chủng tại Thu Cúc TCI được đánh giá cao bởi một số lợi ích sau:

– Khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm được bao gồm trong các gói tiêm chủng.

– Gia đình có thể đưa trẻ tới tiêm theo đúng lịch tiêm.

– Được tư vấn, chia sẻ thông tin về phác đồ tiêm cũng như các gói tiêm phù hợp, dễ dàng nắm bắt, theo dõi.

– Tiết kiệm chi phí hơn so với việc tiêm lẻ, đảm bảo việc các bé được tiêm phòng đầy đủ.

Ngoài ra, khi thực hiện các gói tiêm chủng cho trẻ em tại Thu Cúc TCI, khách hàng còn được:

– Sử dụng vắc xin có nguồn gốc rõ ràng, được nhập khẩu chính ngạch, đảm bảo chất lượng, liều lượng và an toàn với sức khỏe người sử dụng. Vắc xin được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của khách hàng bất cứ khi nào.

– Quy trình tiêm chủng chặt chẽ. Từ khâu khám sàng lọc với các bác sĩ chuyên khoa Nhi tới khâu tiêm, theo dõi sau tiêm, tất cả đều được thực hiện cẩn thận, đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu.

– Được tư vấn các gói tiêm phù hợp với từng lứa tuổi theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cách theo dõi sức khỏe của trẻ sau tiêm.

– Với các chuyên khoa khám bệnh, Thu Cúc TCI luôn sẵn sàng hỗ trợ mọi vấn đề sau tiêm chủng.

– Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cao, kinh nghiệm xử lý cấp cứu phản vệ giúp bạn hoàn toàn yên tâm sau quá trình tiêm chủng.

– Phòng tiêm chủng thoáng đãng, sạch sẽ, đảm bảo an toàn. Đồng thời, không gian cũng được sắp xếp, bày trí để trẻ cảm thấy thoải mái, hợp tác tốt hơn trong quá trình tiêm.

Bên cạnh các gói tiêm chủng dành cho trẻ em, Thu Cúc TCI đồng thời triển khai các gói tiêm chủng khác như tiêm chủng cho người trưởng thành, tiêm chủng cho phụ nữ trước khi mang thai. Để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ qua tổng đài của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital