Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Bạn đã hiểu hết về Niềng răng bằng phương pháp Invisalign

Bạn đã hiểu hết về Niềng răng bằng phương pháp Invisalign

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha lý tưởng cho những trường hợp răng lệch lạc, hô, móm, thưa. Cùng với sự tiến bộ của kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, các phương pháp niềng răng ngày càng phát triển. Bên cạnh phương pháp niềng răng truyền thống thì niềng răng trong suốt không dùng đến mắc cài, trong đó có Invisalign, ngày càng được ưa chuộng.

Niềng răng bằng phương pháp Invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha xuất xứ từ Mỹ, có thiết kế tương đối đơn giản, dùng chuỗi các khay niềng trong suốt ôm sát răng giúp nắn chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn đúng. 

Chuỗi khay niềng trong suốt được làm dựa trên dấu mẫu hàm và lộ trình di chuyển răng của từng người bệnh. Những khay niềng này có thể tự tháo lắp hoặc gỡ ra khi vệ sinh răng miệng, ăn uống… Trung bình, một người bệnh phải đeo khoảng 20-40 khay niềng Invisalign để khắc phục hoàn toàn tình trạng sai lệch khớp cắn. Số lượng này có thể chênh lệch tùy vào mức độ răng hô, móm, thưa hay lệch lạc của từng người bệnh.

Niềng răng bằng phương pháp Invisalign

Niềng răng Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha xuất xứ từ Mỹ

Một lưu ý niềng răng trong suốt Invisalign để đạt kết quả tốt là người niềng phải thường xuyên đeo khay niềng, trung bình 20-22h/ngày.  Niềng răng truyền thống, mắc cài và dây cung được gắn trực tiếp trên răng, lực siết răng diễn ra gần như liên tục. Trong khi đó, niềng răng Invisalign người bệnh có thể thoải mái tháo lắp khay niềng. Vì thế, răng có thể không di chuyển do người bệnh thường tháo bỏ hoặc quên mang khay niềng…

Niềng răng Invisalign là công nghệ nắn chỉnh thông minh, hiệu quả cao nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng được. Niềng răng Invisalign chỉ áp dụng cho những trường hợp đơn giản. Những trường hợp khó nên niềng răng bằng mắc cài sẽ có lực kéo tốt hơn, thời gian nhanh hơn và chi phí thấp hơn.

công nghệ nắn chỉnh răng thông minh

Niềng răng Invisalign là công nghệ nắn chỉnh thông minh, hiệu quả cao

Niềng răng bằng phương pháp Invisalign ở đâu tốt?

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc lâu nay được biết đến là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng cao tại Hà Nội. Nhằm đáp ứng nhu cầu chỉnh nha ngày càng cao của người dân, Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã và đang ứng dụng nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, trong đó có công nghệ Niềng răng bằng phương pháp Invisalign. 

Khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Thu Cúc quy tụ được đội ngũ y bác sĩ giỏi có trình độ tay nghề cao, từng tu nghiệp tại các nước phát triển và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Bên cạnh đó, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc khám và chữa bệnh. Bệnh viện có cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi; quy trình khám chữa nhanh chóng cùng sự đón tiếp thân tình, chu đáo làm hài lòng mọi người bệnh.

bác sĩ niềng răng

Khoa Răng hàm mặt – Bệnh viện Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm

Khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện Thu Cúc còn đặc biệt chú trọng khâu vô trùng và tuân thủ chặt chẽ quy trình chống nhiễm khuẩn theo tiêu chuẩn Sở Y tế. Mỗi người bệnh được khám, điều trị với một bộ dụng cụ riêng đã được vệ sinh và vô trùng. Cùng với đó, tất cả thiết bị máy móc đều được vệ sinh vô trùng ngay sau khi sử dụng như vô trùng dụng cụ, vô trùng tay khoan,vô trùng ghế máy… nhằm loại việc bỏ mọi nguy cơ nhiễm khuẩn, đảm bảo chất lượng thực hiện tốt nhất cho người bệnh.

công tác vô trùng

Bệnh viện luôn chú trọng công tác vệ sinh vô trùng khi tiến hành điều trị

Là một trong nhiều chuyên khoa của bệnh viện khách sạn hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, Khoa Răng hàm mặt được đầu tư mạnh về trang thiết bị khám chữa nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao. 100% máy móc trang thiết bị khám chữa bệnh được nhập ngoại hoàn toàn. Khoa còn đang ứng dụng những phương pháp nha khoa công nghệ cao hàng đầu hiện nay vào khám, điều trị nha khoa tổng quát và nha khoa thẩm mỹ công nghệ cao. Điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn, phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng phẫu thuật, phòng điều trị,… đều đảm bảo sạch sẽ, tiện nghi đem lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, hài lòng.

người bệnh điều trị tại thu cúc

Người bệnh đến với Bệnh viện Thu Cúc đều cảm thấy hài lòng và thoải mái

Đến với Khoa Răng hàm mặt, Bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được đón tiếp ân cần, được khám và tư vấn chi tiết bởi các bác sĩ nha khoa giỏi nhất. Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả khám và kết quả điều trị răng hàm mặt tại Bệnh viện Thu Cúc.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital