Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bài thuốc mật ong và bột quế chữa vô sinh

Bài thuốc mật ong và bột quế chữa vô sinh

Mật ong và bột quế chữa vô sinh là bài thuốc dân gian mà nhiều người truyền tai nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là bài thuốc truyền miệng, chưa có nghiên cứu y khoa nào chứng minh và khẳng định điều này.

Bài thuốc truyền miệng dùng mật ong và bột quế chữa vô sinh

Mật ong và bột quế là những sản phẩm khá quen thuộc với người dân Việt Nam cũng như rất dễ kiếm. Cả mật ong và bột quế đều từng có mặt trong nhiều bài thuốc dân gian.

Mật ong thường được sử dụng theo cách truyền miệng trong một số trường hợp nam giới có nguy cơ mắc bệnh tinh trùng yếu. Theo kinh nghiệm dân gian, cần sử dụng 2 muỗng mật ong đều đặn mỗi ngày trước khi đi ngủ, chắc chắn chất lượng của tinh dịch sẽ được cả thiện một cách đáng kể.

mật ong và bột quế chữa vô sinh

Mật ong và bột quế chữa vô sinh là bài thuốc dân gian truyền miệng

Cách này cũng từng được áp dụng với những người đàn ông bị bất lực. Có kinh nghiệm cho rằng, khi sử dụng mật ong một thời gian dài trước khi đi ngủ, họ sẽ cảm thấy chuyện chăn gối của mình trở nên tốt đẹp hơn.

Còn riêng đối với các chị em phụ nữ đang có có khả năng thụ thai, việc dùng bột quế được cho rằng có thể giúp cho buồng trứng và tử cung cải thiện tình trạng, dễ thụ tinh hơn.

Mật ong và bột quế chữa vô sinh là bài thuốc chưa được khoa học và y khoa chứng minh hiệu quả

Mật ong và bột quế chữa vô sinh là bài thuốc chưa được khoa học và y khoa chứng minh hiệu quả

Trước đây, cũng từng có bài thuốc dùng kết hợp mật ong và bột quế cho chị em khó mang bầu. Dùng mật ong hòa với bột quế rồi ngậm ở trong miệng, không nuốt ngay mà để hỗn hợp ngấm từ từ, sau 1 thời gian, người phụ nữ sẽ tăng khả năng mang bầu hơn.

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn sử dụng mật ong và bột quế chữa vô sinh, tuy nhiên, chưa có trường hợp nào chứng minh được việc mình có thể sinh con bằng phương pháp dân gian này.

Những lưu ý khi dùng mật ong và bột quế chữa vô sinh

Trước khi sử dụng phương pháp này, cả nam và nữ đều cần khám sức khỏe và hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình ra sao. Phải nhớ rõ đây chỉ là bài thuốc dân gian truyền miệng chứ chưa có căn cứ khoa học và y khoa chứng minh. Sau một thời gian dài nếu không thể có con, các cặp đôi nên đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện chuyên khoa uy tín để thăm khám và tìm ra nguyên nhân của bệnh, từ đó có những phác đồ điều trị phù hợp.

Vì chỉ là một bài thuốc dân gian, nên trước khi sử dụng, các cặp đôi vẫn phải tham khảo ý kiến của bác sỹ để có được những lời khuyên đúng đắn nhất.

Bên cạnh đó, nếu có sử dụng bài thuốc này, cần lưu ý rằng 2 loại thực phẩm trên cần phải được bảo quản tốt. Mật ong cần chọn loại nguyên chất, không được pha chế từ đường, không nên đựng trong các bình, lọ bằng kim loại.

Mật ong và bột quế trong cần được bảo quản tốt

Mật ong và bột quế trong cần được bảo quản tốt

Quế sau khi làm sạch, tán và xay nhuyễn cần được bảo quản trong lọ đậy kín.Tuy nhiên, lượng quế này cũng chỉ nên sử dụng trong vòng vài tuần, không nên lưu cữu quá lâu bởi khi đó, rất có thể quế đã bị giảm chất lượng.

Trên đây là thông tin về bài thuốc dân gian truyền miệng sử dụng mật ong và bột quế chữa vô sinh. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến bệnh vô sinh, hiếm muộn xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm

>> Sau thực hiện IUI bao lâu thì biết kết quả?

> Xét nghiệm vô sinh nữ bao nhiêu tiền

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital