Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bạch cầu cao trong nước tiểu khi mang thai có sao không?

Bạch cầu cao trong nước tiểu khi mang thai có sao không?

Bạn Lệ Quyên, 26 tuổi, Hà Nội gửi thư tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hỏi: Thưa bác sĩ! Cháu đi thăm khám thai định kỳ và có làm xét nghiệm nước tiểu. Kết quả xét nghiệm, bác sĩ cho biết cháu có bạch cầu cao trong nước tiểu khi mang thai. Bác sĩ dặn cháu nên uống nhiều nước. Xin hỏi liệu cháu có bị sao không ạ? Cháu xin cảm ơn! Bạch cầu cao trong nước tiểu khi mang thai có sao không

Trả lời:

Chào Lệ Quyên!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Bạch cầu cao trong nước tiểu khi mang thai có sao không

Bạch cầu cao trong nước tiểu có đáng lo ngại

Nguyên nhân gây tăng bạch cầu trong nước tiểu do các bệnh nhiễm khuẩn do vi khuẩn, ký sinh trùng trong nước tiểu… Chỉ số bạch cầu trong nước tiểu càng cao, vượt ngưỡng cho phép thì càng chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm nặng hơn. Trong thư bạn chia sẻ, chúng tôi không nhận được thông tin về các chỉ số nên chúng tôi không thể tư vấn chi tiết cho bạn.

Tuy nhiên có một điều cho thấy bạn đang có nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu. Nguyên nhân phần lớn ở phụ nữ mang thai là do uống ít nước, dẫn tới lượng nước tiểu trong hệ tiết niệu thấp, làm gia tăng các chất cặn bã và dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.

Do đó, việc bác sĩ khuyên bạn nên uống nhiều nước là hoàn toàn đúng. Bạn nên thực hiện theo chỉ dẫn từ bác sĩ và chú ý theo dõi lại trong lần thăm khám đợt sau.

Lượng bạch cầu cao trong nước tiểu chứng tỏ bạn có nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu

Lượng bạch cầu cao trong nước tiểu chứng tỏ bạn có nguy cơ viêm nhiễm đường tiết niệu

Ngoài ra, chế độ ăn uống cũng có thể ảnh hưởng tới sự gia tăng bạch cầu trong nước tiểu hoặc máu của bạn. Trong thời kỳ mang thai, bạn không nên ăn đồ quá mặn, hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói, giò, chả,… Những thực phẩm này cũng không tốt cho sức khỏe của bạn và sự phát triển của thai nhi.

Lệ Quyên thân mến! Mang thai là thời kỳ có ý nghĩa rất lớn đối với người phụ nữ. Cho nên, bạn cần chăm sóc sức khỏe thật tốt cho chính mình cũng là chăm sóc cho thai nhi để con yêu có thể phát triển khỏe mạnh tới khi trào đời.

Mọi thông tin cần giải đáp thêm về vấn đề bạch cầu cao trong nước tiểu khi mang thai có sao không, bạn hãy liên hệ tới Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96 hoặc hotline 0936 388 288. Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tin liên quan

  • Nước tiểu màu xanh là bệnh gì
  • Sinh mổ uống nước dừa có được không
  • Sinh mổ có được uống nước mía không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital