Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bác sĩ mổ đẻ chuyên môn cao – lựa chọn an tâm

Bác sĩ mổ đẻ chuyên môn cao – lựa chọn an tâm

Sinh mổ hiện nay là phương pháp được nhiều mẹ bầu lựa chọn vì tính an toàn và nhanh gọn của nó. Tuy nhiên với phương pháp sinh nở không thuận theo tự nhiên này thì các mẹ thường lựa chọn những cơ sở uy tín với đội ngũ bác sĩ mổ đẻ chuyên môn cao.

Bác sĩ mổ đẻ chuyên môn giúp mẹ bầu hạn chế rủi ro

Thực ra không có sự so sánh nào về mức độ an toàn hay ưu điểm giữa sinh thường và sinh mổ cả. Sinh thường đôi khi cũng có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm trong hay sau khi sinh. Mổ sinh cũng vậy.

Trong một vài trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ bầu tiến hành phẫu thuật sinh mổ như: thai nhi to, thai yếu, cổ tử cung không mở, hiện tượng đa thai, mẹ mắc vấn đề viêm nhiễm tử cung hay chứng cao huyết áp,…

Bác sĩ mổ đẻ chuyên môn cao – lựa chọn an tâm của nhiều mẹ bầu sinh mổ
Một số trường hợp bắt buộc mẹ bầu phải sinh mổ

Với kỹ thuật hiện đại cùng sự dày dạn kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ mổ đẻ, chị em sẽ không cần lo lắng về những biến chứng trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ mổ đẻ giúp cho quá trình hạ sinh nhanh hơn

Phương pháp đẻ mổ có thể là cứu cánh cho mẹ bầu và thai nhi khi gặp phải những dấu hiệu bất thường. Với phương pháp sinh mổ, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê, giúp mẹ bầu không mất sức, không phải chịu đựng cơn đau đẻ. Trong suốt quá trình ca mổ đẻ diễn ra, mẹ bầu hoàn toàn tỉnh táo vì được tiêm thuốc tê ở bộ phận dưới. Như vậy bằng một tâm thế nhẹ nhàng mẹ có thể cảm nhận sự ra đời của con yêu.

sinh mổ và sinh thường
Sinh mổ với bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ diễn ra nhanh chóng, không gây đau đớn

Mỗi ca sinh nở thuận lợi diễn ra rất nhanh chóng, chỉ chưa đấy 30 phút mẹ bầu đã gặp được con trong niềm vui hân hoan. Với sinh mổ em bé an toàn hơn khi không xảy ra bất kỳ biến chứng gì như sinh thường.

Sự tư vấn của bác sĩ mổ đẻ giảm nguy cơ tiềm ẩn khi sinh mổ

Bên cạnh những ưu điểm của phương pháp sinh mổ, thì một vài nguy cơ đối với mẹ cũng xảy ra khi tiến hành một cuộc phẫu thuật. Trong quá trình sinh mổ, sản phụ được tiêm thuốc gây mê nhưng chính “người bạn” này lại có thể đưa đến nguy cơ tụt huyết áp, mất sữa ở mẹ. Tuy nhiên với kinh nghiệm gây tê tủy sống của các bác sĩ mổ đẻ chuyên môn cao, những biến chứng này có thể hạn chế một cách tối đa.

Đẻ mổ không hao sức nhưng lại mất nhiều máu, điều này sẽ khiến cho hàm lượng máu để co rút tử cung giảm thiểu. Từ đó sự hồi phục của tử cung và quá trình hồi sức của mẹ cũng diễn ra lâu hơn. Các di chứng như dính ruột, viêm bàng quang, nhiễm trùng vết mổ,… là những nguy cơ của phương pháp sinh mổ. Với những kỹ thuật và lời khuyên của các chuyên gia y tế về chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng sau sinh, chị em có thể hạn chế phần nào những biến chứng xảy ra sau sinh.

bac-si-mo-de-chuyen-mon-cao-lua-chon-an-tam-cua-nhieu-me-bau-sinh-mo-4-min
Cần có sự thăm khám và tư vấn của bác sĩ phụ sản trước khi lựa chọn hình thức sinh mổ hay sinh thường

Người ta nói “chửa đẻ – cửa mả” quả không sai khi mọi nguy cơ đều có thể xảy ra khi mẹ bầu sinh thường hay sinh mổ. Để có được những cân nhắc chính xác nhất trước khi lựa chọn, mẹ bầu nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và được bác sĩ mổ đẻ chuyên môn cao tư vấn về phương pháp an toàn nhất có thể áp dụng khi sinh con.

Hiện nay, tại thủ đô Hà Nội, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là cái tên được nhiều mẹ bầu “săn đón” vì tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sản phụ hàng đầu trong nước và Quốc tế. Với dịch vụ sinh đẻ trọn gói được đặt lịch, lựa chọn bác sĩ đỡ sinh và mổ sinh một cách thuận tiện, nhiều mẹ bầu cảm thấy rất thoải mái vì không phải chen chúc, xếp hàng cũng được chăm sóc với dịch vụ tốt nhất cũng các bác sĩ chuyên khoa “có tiếng” trong và ngoài nước.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan