Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Bác sĩ giải đáp: Bọc răng sứ có phải nhổ răng không?

Bác sĩ giải đáp: Bọc răng sứ có phải nhổ răng không?

Bọc răng sứ giúp khắc phục hiệu quả tình trạng khấp khểnh, lệch lạc ở mức độ nhẹ cho răng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay chi phí nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên bên cạnh hiệu quả thẩm mỹ, nhiều người thắc mắc liệu bọc răng sứ có phải nhổ răng không. Bài viết sau sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích trong việc tìm hiểu về kỹ thuật bọc răng sứ, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Tìm hiểu về kỹ thuật bọc răng sứ phục hình

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình răng bằng sứ cố định nhằm tái tạo thẩm mỹ và chức năng răng. Răng bọc sứ có thể khắc phục hiệu quả tình trạng thưa, hở kẽ, sai lệch, khấp khểnh ở mức độ nhẹ mà không cần phải niềng răng. Những trường hợp răng bị ngả màu, ố vàng mà không thể tẩy trắng bằng các phương pháp thông thường thì cũng có thể bọc sứ để phục hình thẩm mỹ.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật để tạo không gian cho mão răng sứ bên trên. Sau đó, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên răng thật và cố định lại bằng keo dán nha khoa. Mão sứ được cố định vĩnh viễn trên răng thật, tạo nên kết cấu răng tương  với kiểu dáng, kích thước và màu sắc tự như răng thật.

Bọc sứ khắc phục tình trạng răng ố màu, thưa, khấp khểnh nhẹ...

Bọc sứ khắc phục tình trạng răng ố màu, thưa, khấp khểnh nhẹ…

Răng sứ được làm từ các chất liệu cao cấp, an toàn và thân thiện với sức khỏe răng miệng của mỗi người. Chất liệu răng sứ chắc chắn, có thể khôi phục chức năng ăn nhai của răng thật mà không cần xâm lấn quá nhiều, không làm tổn thương tủy răng. Với những người bị gãy vỡ, sứt mẻ răng, bọc sứ có thể giúp phục hình răng một cách hoàn hảo, đồng thời đảm bảo độ cứng chắc của răng một cách vượt trội.

Kỹ thuật bọc sứ không mất quá nhiều thời gian, không xâm lấn tới các tổ chức quan trọng trong răng. Tuy nhiên, bọc sứ là kỹ thuật phức tạp, đòi hỏi phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, kết hợp sử dụng hệ thống trang thiết bị hiện đại tại cơ sở nha khoa uy tín. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả phục hình cũng như không gây ạ

Với chế độ sinh hoạt khoa học, chăm sóc răng miệng đúng cách, răng bọc sứ có thể bền lên tới 20 năm. Sau khi bọc sứ, mọi người có thể sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng tắp và màu sắc trắng sáng tự nhiên. Với những ưu việt vượt trội trong việc phục hình thẩm mỹ cho răng, hiện nay, bọc sứ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và lựa chọn của nhiều người.

2. Bọc răng sứ có phải nhổ răng không?

Bọc sứ là phương pháp phục hình nha khoa giúp khắc phục những khiếm khuyết của răng, để mọi người có thẻ sở hữu nụ cười tự tin rạng ngời. Khi bọc sứ cho răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ lớp men răng để tạo thành trụ gắn mão sứ. Theo các bác sĩ nha khoa, về cơ bản, bọc răng sứ không cần phải nhổ răng mà chỉ cần mài mỏng từ 0,3-0,5 mm bề mặt răng, không xâm lấn đến các mô răng hoặc tủy răng.

Đối với những trường hợp răng khấp khểnh, chen chúc nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng. Sau khi vết thương do nhổ răng hồi phục, bác sĩ mới tiến hành các công đoạn tiếp theo để dán sứ.

Trong trường hợp răng lệch lạc quá nghiêm trọng, việc chỉ định niềng răng chỉnh nha là cần thiết. Niềng chỉnh nha giúp hàm răng đều, thẳng và cân đối khớp cắn hơn. Sau khi chỉnh nha, nếu mọi người muốn bọc sứ để sở hữu hàm răng trắng sáng thì có thể áp dụng kỹ thuật bọc sứ.

Để biết với tình trạng răng miệng của bản thân mà bọc răng sứ thì có cần phải nhổ răng không thì bạn cần tới các cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và xây dựng kế hoạch phục hình phù hợp, hiệu quả nhất.

Bọc răng sứ có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Bọc răng sứ có phải nhổ răng không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

3. Quy trình kỹ thuật bọc sứ cho răng

– Bước 1: Thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng để bác sĩ có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng của mỗi người. Nếu bạn đang mắc phải một số bệnh lý về răng miệng, các bác sĩ có thể sẽ chỉ định điều trị dứt điểm trước khi tiến hành bọc sứ để đảm bảo an toàn cho bạn.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng bằng việc lấy cao răng, vệ sinh khoang miệng sạch sẽ khi sức khỏe răng miệng của bạn đáp ứng các tiêu chí có thể bọc sứ.

– Bước 3: Tiến hành mài cùi răng để tạo khoảng không phù hợp cho mão sứ. Để giảm tình trạng ê buốt khó chịu cho mọi người, bác sĩ có thể sẽ gây tê cho người bệnh ở vị trí cần bọc sứ.

– Bước 4: Gắn mão sứ lên trên răng và điều chỉnh vị trí của mão sứ để tạo độ vừa khít, thoải mái nhất trên răng. Sau đó, bác sĩ sẽ cố định răng bằng keo dán nha khoa và vệ sinh răng miệng lại một lần nữa để kết thúc quá trình bọc sứ cho răng.

– Bước 5: Bác sĩ tư vấn cho người bệnh cách chăm sóc sức khỏe răng miệng tại nhà, đồng thời hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng sứ.

Quy trình bọc sứ được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Quy trình bọc sứ được thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín bởi bác sĩ có chuyên môn cao

Để biết có cần nhổ răng khi bọc răng sứ không, bạn cần tới nha khoa để được thăm khám và tư vấn bởi bác sĩ có chuyên môn cao. Qua đó, bác sĩ sẽ xác định tình trạng sức khỏe răng miệng, xây dựng kế hoạch điều trị phù hợp, hạn chế xâm lấn nhất có thể để bảo tồn răng một cách hoàn hảo.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital