Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bà bầu mắt phải giật, nháy mắt phải liên tục Nam và Nữ theo khung giờ

Bà bầu mắt phải giật, nháy mắt phải liên tục Nam và Nữ theo khung giờ

Bạn có nghĩ rằng hiện tượng mắt phải giật, nháy liên tục có liên quan đến tâm linh không? Hiện tượng này có vẻ vô hại, nhưng lại là điềm báo cực kỳ thú vị cho cả nam lẫn nữ. Mặc dù giật mắt phải chỉ kéo dài vài phút, thậm chí là vài giây ngắn ngủi, nhưng đằng sau nó lại luôn có ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng tham khảo bài viết của chúng tôi bên dưới đây để biết nháy mắt phải, mắt phải giật ở nam và nữ theo khung giờ là điềm báo cho điều gì nhé. 

I. Lý giải hiện tượng nháy mắt phải là gì?

Nháy mắt phải là một phản xạ tự nhiên của con người,  thường xuất hiện khi cơ mí mắt bên phải của bạn bị co thắt lại, khiến mắt phải bị rung lên. Đây là một hiện tượng bình thường, có thể xảy ra ở cả mí mắt trên lẫn mí mắt dưới. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học thì tình trạng giật ở mắt phải thường xuất hiện ở mí mắt trên nhiều hơn là mí mắt dưới.

Nháy mắt phải thường xuất hiện khi cơ mí mắt bên phải của bạn bị co thắt lại

Nháy mắt phải thường xuất hiện khi cơ mí mắt bên phải của bạn bị co thắt lại

Mặc dù giật mắt phải không đáng lo ngại và chỉ xảy ra ở một vài thời điểm trong đời, tuy nhiên, nếu hiện tượng này xuất hiện thường xuyên và liên tục sẽ khiến mọi người cảm thấy vô cùng khó chịu. Vì vậy, khi gặp phải tình trạng trên, các bạn nên tới ngay Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé.

II. Nguyên nhân của hiện tượng mắt phải giật dưới góc độ khoa học

Dưới góc độ khoa học, nguyên nhân của hiện tượng mắt phải giật thường là do:

Mệt mỏi, căng thẳng kéo dài

Cuộc sống, công việc bộn bề, nhiều áp lực sẽ khiến mọi người cảm thấy vô cùng căng thẳng và mệt mỏi. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, trong một khoảng thời gian dài, nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh của các bạn. Do đó, bạn có thể sẽ bị giật ở mắt phải.

Căng thẳng kéo dài, mệt mỏi, thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng giật mắt phải

Căng thẳng kéo dài, mệt mỏi, thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng giật mắt phải

Mắt làm việc quá nhiều

Nếu nhìn quá lâu vào màn hình điện thoại và máy tính, chắc chắn mắt của các bạn sẽ bị mỏi và khô. Vì vậy, bạn có thể sẽ bị nháy mắt phải.

Thiếu ngủ

Khi thiếu ngủ thường xuyên đôi mắt sẽ là nơi phản ánh tình trạng này rõ ràng nhất. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thiếu ngủ sẽ dẫn tới tình trạng căng thẳng, suy giảm miễn dịch, rối loạn các chức năng của cơ thể, ảnh hưởng tới sự phối hợp nhịp nhàng của các dây thần kinh. Và chứng giật mắt phải là một trong những biểu hiện của tình trạng này.

Cơ thể thiếu chất dinh dưỡng

Việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng như vitamin A và vitamin D sẽ khiến cho đôi mắt bị khô và mỏi mệt. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng nháy mắt phải.

Học tập và làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng

Thiếu ánh sáng hoặc thừa ánh sáng là nguyên nhân chính khiến đôi mắt của bạn bị mệt mỏi, phải điều tiết nhiều hơn. Thế nhưng, hiện tượng nháy mắt phải một vài lần trong vài giây ngắn ngủi không phải dấu hiệu của căn bệnh nghiêm trọng nào đó. Thay vào đó, nó có thể là một điềm báo hên xui nào đó trong thời gian sắp tới.

Uống nhiều cà phê

Trong cà phê chứa nhiều caffeine có thể khiến nhịp tim dễ bị tăng cao, kích thích hoạt động của các cơ, điều này đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ nháy, giật mắt phải.

III. Mắt phải giật hên hay xui? Quan niệm tâm linh

Theo quan niệm tâm linh, việc mắt phải giật là điềm báo cho một sự việc nào đó trong tương lai gần.

Xem bói nháy mắt phải ở nam giới

Nháy mắt phải ở nam giới có thể là báo hiệu cho một vài sự việc sẽ xảy ra trong sự nghiệp của các bạn trong thời gian sắp tới. Nếu hiện tượng này xảy ra vài lần vào sáng sớm, có nghĩa là bạn sắp được tăng lương hoặc thăng cấp trong tương lai gần. Còn nếu hiện tượng giật mắt phải xảy ra vào buổi tối có nghĩa là công việc của bạn sẽ có một chút sự thay đổi, nhưng không đáng để quan tâm, lo lắng.

Mắt phải giật là điềm báo cho một sự việc thú vị nào đó trong tương lai gần

Mắt phải giật là điềm báo cho một sự việc thú vị nào đó trong tương lai gần

Tử vi nữ giới bị giựt mí mắt trên bên phải

Khác với nam giới, hiện tượng giật mắt phải cảnh báo những vấn đề liên quan đến công danh sự nghiệp, ở chị em phụ nữ lại là  về các mối quan hệ với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

Nếu bị giật mắt phải vào buổi trưa khoảng 2 – 3 lần, thì có lẽ chị em sẽ gặp nửa kia của mình trong tương lai rất gần. Còn nếu chị em đã kết hôn, thì cuộc sống gia đình sẽ êm ấm và hạnh phúc hơn. Thế nhưng mắt phải giật trong khung giờ 8-9 giờ sáng thì người thân có thể bị ốm đau bất chợt, bạn nên lưu ý hơn nhé.

IV. Giải mã mí mắt phải giật ở Nữ và Nam giới theo giờ báo điềm gì?

Căn cứ vào mốc thời gian giật mí mắt phải ở nữ và nam, bạn sẽ biết được chính xác là hiện tượng này báo hiệu cho điều gì. Cụ thể là:

Giờ Tí (23h – 1h sáng)

Giật mắt phải vào giờ Tý là điềm báo cho những điều may mắn và tốt lành. Bởi lẽ các bạn sẽ gặp nhiều niềm vui từ bạn bè và gia đình trong thời gian sắp tới. Theo quan niệm tâm linh, hiện tượng nháy mắt phải ở nữ giới lúc 12 giờ đêm báo hiệu rằng bạn chuẩn bị được gặp người thân, bạn bè từ xa trở về. Còn với nam giới thì điều này là báo hiệu cho việc đường công danh, sự nghiệp của bạn sẽ vô cùng thuận lợi và đạt nhiều thành quả tốt đẹp trong thời gian tới.

Giờ Sửu (1h – 3h sáng)

Nếu nháy mắt phải vào giờ Sửu thì có nghĩa là bạn đang được ai đó nhớ tới. Nếu các bạn xa nhà đã lâu mà chưa gọi điện về cho người thân, thì hãy sắp xếp thời gian về thăm nhà vài ngày, vì họ đang rất hy vọng được gặp lại bạn đấy. Nếu bị giật mắt phải vào lúc 2 giờ sáng, điều này báo hiệu rằng gia đình đang rất lo lắng cho công việc hoặc tình duyên của các bạn.

Giờ Dần (3h – 5h sáng)

Hiện tượng nháy mắt phải vào giờ Dần có nghĩa là bạn sắp được người thầm thương trộm nhớ tỏ tình đấy. Mặc dù có thể bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ xem có nên đồng ý với lời tỏ tình đó không, nhưng bạn cũng nên nhớ một điều là nếu từ chối thì phải rất lâu sau đó, bạn mới tìm được nửa kia của mình.

Giờ Mão (5h – 7h sáng)

Giật mắt phải vào lúc 5h – 7h sáng là điềm báo tốt lành cho đường công danh và sự nghiệp. Do đó, kể cả khi công việc hiện tại của bạn đang gặp khó khăn, trắc trở thì quý nhân phù trợ sẽ xuất hiện để xử lý cho bạn. Ngoài ra, điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội được tăng lương và thăng chức trong thời gian sắp tới.

Giờ Thìn (7h – 9h sáng)

Hiện tượng nháy mắt phải vào giờ Thìn là điềm báo cho những điều không may sẽ xảy ra với bạn trong thời gian sắp tới. Do đó, bạn nên thật cẩn trọng với những quyết định của mình, kể cả trong cuộc sống lẫn công việc. Nếu không muốn sự nghiệp và con đường thăng tiến sau này bị ảnh hưởng, các bạn nên học cách kiểm soát cảm xúc cá nhân, cũng như thận trọng trong tất cả các mối quan hệ bên lề.

Nháy mắt phải vào giờ Thìn là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp điều không may trong thời gian sắp tới

Nháy mắt phải vào giờ Thìn là dấu hiệu cho thấy bạn sẽ gặp điều không may trong thời gian sắp tới

Giờ Tỵ (9h – 11h)

Giật mắt phải vào giờ Tỵ đồng nghĩa với việc một số chuyện không vui vẻ gì sẽ tìm tới bạn trong thời gian không xa. Có thể nguyên nhân của những việc này là đến từ gia đình, học hành hoặc công việc hàng ngày. Trong trường hợp các bạn đã có người thương, thì phải đề phòng việc người thứ 3 xen vào mối quan hệ đang tốt đẹp này.

Giờ Ngọ (11h – 13h trưa)

Theo chiêm tinh học, nháy mắt vào giờ Ngọ là điềm báo cho những vận xui sẽ xảy đến với các bạn trong một tháng tới. Do đó, khi tham gia giao thông bạn phải thật cẩn thận để không gặp phải những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra. Đặc biệt là nam giới, những người đang có dự định ký kết hợp đồng. Bời vì nếu không may, các bạn sẽ bị thiệt hại nghiêm trọng về tiền bạc đấy.

Giờ Mùi (13h – 15h chiều)

Những vận xui về tiền bạc của bạn sẽ tới khi bạn nháy mắt phải liên tục vào giờ Mùi. Vì vậy, trước khi đưa ra quyết định cho một việc gì đó, các bạn phải suy nghĩ thật cẩn thận và kỹ càng, để không mất tiền oan và không mất đi những mối quan hệ tốt đẹp.

Giờ Thân (15h – 17h chiều)

Nháy mắt phải vào giờ Thân chứng tỏ rằng các bạn sẽ nhận được những niềm vui từ bạn bè và gia đình trong thời gian sắp tới. Đây là một tin tuyệt vời với những chị em chưa có người yêu đấy, bởi vì trong vài tuần kế tiếp, các bạn sẽ tìm được nửa kia của mình.

Giờ Dậu (17h – 19h tối)

Hiện tượng nháy mắt vào lúc sẩm tối là điềm báo cho sự đoàn tụ. Do đó, bạn sẽ có dịp được về thăm nhà, gặp bạn bè, và người thân ở xa trong thời gian sắp tới. Còn với những chị em đã có người yêu, thì có lẽ gia đình nhà người thương của bạn sẽ tới nhà để nói chuyện hỏi cưới đấy.

Giờ Tuất (19h – 21h tối)

Bạn không cần phải cảm thấy lo lắng khi bị nháy mắt phải vào giờ Tuất nhé. Vì đây là dấu hiệu của việc những ước muốn của bạn sẽ được hiện thực hóa trong tương lai không xa. Chẳng hạn như đi du lịch nước ngoài với bạn bè và những người thân yêu. Tuy nhiên, nếu nam giới nháy mắt phải vào thời gian này thì có nghĩa là bạn sẽ sớm phải đi công tác xa nhà.

Giờ Hợi (21h – 23h đêm)

Chắc chắn giật mắt phải vào giờ Hợi không phải là dấu hiệu của điều tốt lành. Thế nhưng, nó chỉ là một sự thay đổi nhỏ trong cuộc sống và công việc hàng ngày. Vì thế, các bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

V. Bị nháy mắt phải liên tục nhiều ngày có phải bị bệnh?

Để biết rõ mình có bị bệnh gì không, các bạn nên tới Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám cụ thể nhé

Để biết rõ mình có bị bệnh gì không, các bạn nên tới Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc để được bác sĩ thăm khám cụ thể nhé

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra liên tục, các bạn nên tới bệnh viện để khám sức khỏe tổng quát. Bởi rất có thể hệ thống dây thần kinh vùng mắt của bạn có thể đang bị tổn thương. Việc thăm khám và điều trị sớm sẽ giúp các bạn giảm thiểu được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy đến với đôi mắt của mình như bệnh liệt cơ mặt, đa xơ cứng, rối loạn trương lực

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan