Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Ảnh hưởng của hội chứng buồng trứng đa nang đến thai kỳ

Ảnh hưởng của hội chứng buồng trứng đa nang đến thai kỳ

Hội chứng buồng trứng đa nang là một sự mất cân bằng về nội tiết tố, ảnh hưởng tới khoảng 5 – 10% chị em phụ nữ. Với những ai không may mắc phải căn bệnh này, việc mang thai sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài việc ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, hội chứng buồng trứng đa nang còn làm tăng nguy cơ sẩy thai. Vì thế người mẹ mắc buồng trứng đa nang cần hết sức cẩn thận, tập trung nghỉ ngơi, chăm sóc để duy trì thai kỳ.

Ảnh hưởng của hội chứng buồng trứng đa nang đến thai kỳ

Người mẹ mắc buồng trứng đa nang cần hết sức cẩn thận, tập trung nghỉ ngơi, chăm sóc để duy trì thai kỳ.

Tiền sản giật

Ảnh hưởng của hồi chứng buồng trứng đa nang đến thai kỳ đầu tiên có thể kể đến là nguy cơ tiền sản giật hay còn gọi là nhiễm độc thai nghén. Đây là một rối loạn nguy hiểm thường phát triển sau tuần 20 của thai kỳ, được biểu hiện bởi huyết áp cao và lượng protein trong nước tiểu tăng. Bởi vì huyết áp tăng quá cao trong thai kỳ nên trong nhiều trường hợp cả mẹ và bé có thể tử vong. Nghỉ ngơi tại giường và sử dụng thuốc là hỗ trợ điều trị khuyến cáo cho phụ nữ bị tiền sản giật.

Tiểu đường thai kỳ
Không chỉ ảnh hưởng tới khả năng thụ thai, hội chứng buồng trứng đa nang cũng kéo theo nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ. Bệnh chỉ xuất hiện trong suốt thời kỳ mang thai và thường biến mất sau khi em bé chào đời. Phụ nữ mang thai bị tiểu dường thai kỳ sẽ tạm ngừng sản xuất insulin cần thiết để chuyển hóa đường. Nếu không được kiểm soát, lượng đường glucose dư thừa trong máu sẽ làm thai nhi phát triển khá to, làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng trong quá trình sinh đẻ. Vì vậy, phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ phải loại bỏ đường trong chế độ ăn uống hoàn toàn.

Ảnh hưởng của hội chứng buồng trứng đa nang đến thai kỳ

Sinh non cũng là một trong những ảnh hưởng của hội chứng buồng trứng đa nang đến thai kỳ.

Sinh non
Sinh non được định tính là việc sinh nở diễn ra trước khi đứa trẻ dược 37 tuần. Đây là một trong những ảnh hưởng của hội chứng buồng trứng đa nang đối với thai kỳ. Trẻ sinh non có thể gặp một số vấn đề về sức khỏe. Theo thống kê tại Mỹ, sinh non là nguyên nhân gây tử vong số 1 ở trẻ sơ sinh.
Rậm lông
Phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang phát triển lông như nam giới (mọc ria mép, lông mày rậm, lông chân, lông bụng nhiều). Đặc biệt trong thai kỳ, tình trạng mọc lông ngày càng tăng do những biến động của các hormone.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan