Trang chủ » Tin tức » Báo chí nói về Thu Cúc » 8h tối vẫn là giờ hành chính ở một bệnh viện lớn

8h tối vẫn là giờ hành chính ở một bệnh viện lớn

Theo báo điện tử Dantri [Với mong muốn mang đến giải pháp chăm sóc sức khỏe cho những người bận rộn, đồng thời đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của mọi người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kéo dài thời gian làm việc từ 7 giờ đến 20h tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật… xem thêm]

Thêm giờ khám không thêm phí

Được Sở Y tế Hà Nội đánh giá là một điểm sáng trong khối Y tế ngoài công lập, với số lượng bệnh nhân vào hàng cao nhất, Bệnh viện Thu Cúc từ lâu luôn mong muốn đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của ngày càng cao bệnh nhân.

8h-toi-van-la-gio-hanh-chinh-o-benh-vien-lon

Bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc đang tư vấn cho bệnh nhân. Mặc dù thêm giờ làm nhưng chất lượng dịch vụ và chi phí không thay đổi

Cùng với sự phát triển về mọi mặt của bệnh viện, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong đó có nhiều Giáo sư, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú; hệ thống phòng khám, trang thiết bị máy móc hiện đại…, bệnh viện Thu Cúc tự tin đi đến quyết định kéo dài thời gian khám bệnh từ 7h đến 20h hàng ngày (cả thứ 7 và chủ nhật).
Nói về hoạt động này, Thầy thuốc ưu tú Lê Tuyên Hồng Dương, giám đốc chuyên môn Bệnh viện Thu Cúc cho biết: “Việc bệnh viện chúng tôi tăng giờ khám bệnh là để đáp ứng số lượng bệnh nhân ngày càng đông. Hơn nữa, thực tế rất nhiều người khó đi khám bệnh trong giờ hành chính. Vì vậy, chúng tôi đi đến quyết định này, với mong muốn đặt lợi ích người bệnh lên hàng đầu.”

Liệu chi phí và chất lượng dịch vụ có thay đổi khi thêm giờ?

Tuy tăng thêm giờ khám, song bệnh viện Thu Cúc không tăng mức phí. Các chế độ bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ cũng được thực hiện như trong giờ hành chính, 100% các thiết bị máy móc vẫn được vận hành đầy đủ trong khung giờ tăng thêm. Phương châm của bệnh viện đối với việc kéo dài giờ khám là: 20h vẫn là giờ hành chính, nhằm mang lại sự tiện lợi tối đa và giúp người bệnh yên tâm thăm khám.
Đây thực sự là bước đi tiên phong vô cùng ý nghĩa, một hoạt động thiết thực đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Người bệnh vui mừng đón chờ thông tin này

Rất nhiều bệnh nhân vui mừng khi biết được thông tin tăng giờ khám tại bệnh viện Thu Cúc. Trong đó là những người vốn có thời gian eo hẹp, luôn bận rộn, công việc bó buộc trong giờ hành chính, những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người tỉnh xa về Hà Nội không kịp khám giờ hành chính… Đây là những đối tượng bệnh nhân rất cần đến khung giờ kéo dài này.

8h-toi-van-la-gio-hanh-chinh-o-benh-vien-lon-png1

Bệnh viện Thu Cúc có thời gian khám bệnh từ 7 giờ đến 20h hàng ngày (cả thứ 7 và chủ nhật).

Đặc biệt, giới công sở rất vui khi biết thông tin này. Giờ đây, với khung giờ khám linh hoạt mới, họ hoàn toàn có thể thoải mái đến bệnh viện khám bệnh mà không lo ảnh hưởng công việc, cũng như xáo trộn những sinh hoạt trong gia đình. Ngồi làm thủ tục khám bệnh lúc hơn7h tối, chị Hoàng Thùy Anh ở Tây Hồ, Hà Nội hồ hởi chia sẻ: “Tôi bị đau nhức răng cả tuần nay, muốn đi khám xem tình hình thế nào. Nhưng việc cơ quan nhiều quá, sếp thì khó tính, mà ra ngoài làm việc riêng trong giờ thì bị trừ lương nên tôi cứ chần chừ mãi. Nếu khám ngoài giờ trước nay ở các nơi đều khá tốn kém mà chủ yếu chỉ có ở các phòng khám nhỏ, tôi cũng ngại. May quá, bệnh viện Thu Cúc điều chỉnh tăng thêm giờ khám đến tận 20h cả thứ 7, chủ nhật mà mọi dịch vụ đều giữ nguyên như giờ hành chính. Chi phí lại không thay đổi gì, tôi rất mừng. Những công chức như tôi rất cần điều này.”
Cùng hoàn cảnh bận rộn như chị Thùy Anh, chị Nhung làm ở một công ty nước ngoài, với quy định khá khắt khe về chuyện nghỉ. Trong khi đó, chị có con nhỏ, cứ dăm bữa nửa tháng lại ốm. Nhiều lần phải xin đến cơ quan muộn để đưa con đi khám, chị cho biết: “Công việc của mình rất bận, con cái ốm thì không có hẹn rồi, mà muốn xin nghỉ thì cũng lắm thủ tục giấy tờ, sếp thì rất khó tính, thường thì mình chỉ dám xin đến muộn nhưng nói là đến muộn cũng phải mất cả buổi chầu chực, khám xong không chỉ con mệt mà mẹ cũng hết sức. Được chị cùng công ty “mách” bệnh viện Thu Cúc có thời gian làm đến 8h tối, tôi mừng như “bắt được vàng”, nếu các bệnh viện đều áp dụng thời gian làm việc thế này thì quá tốt cho dân văn phòng chúng tôi”.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital